Thể thao

CLB HAGL đang được yêu thích nhất Việt Nam trong cuộc bầu chọn của AFC

Văn Nhân
Chia sẻ

CLB HAGL của bầu Đức đang xếp thứ 7 trong cuộc bầu chọn những đội bóng được yêu thích nhất Đông Nam Á.

Hôm nay, trang chủ AFC (Liên đoàn bóng đá châu Á) vừa công bố Top 10 CLB được yêu mến nhất Đông Nam Á. HAGL của bầu Đức đang xếp thứ 7 trong cuộc đua dành tình yêu của người hâm mộ Đông Nam Á, trong khi đó đội bóng của bầu Hiển xếp thứ 9. Cuộc bầu chọn sẽ kết thúc vào ngày 25/12.

CLB HAGL được yêu thích nhất Việt Nam và Top 10 Đông Nam Á Ảnh 1
CLB HAGL luôn là soos1 trong lòng người hâm mộ Việt Nam khi bầu Đức có nhiều cống hiến cho nền bóng đá nước nhà, làm bóng đá thật và tử tế, không có chuyện liên quan nhiều đội bóng.

 AFC giới thiệu về HAGL như sau: "Đội bóng này có lượng người hâm mộ yêu thích cao nhất Việt Nam, dù họ đang có thành tích không tốt và nằm ở một thành phố nhỏ như Pleiku. 

CLB HAGL thành lập năm 2001 và giành 2 chức vô địch V.League năm 2003 và 2004, hai lần góp mặt ở vòng bảng AFC Champions League. Vừa qua, HAGL đã mời huyền thoại Kiatisak của Thái Lan về làm HLV trưởng”.

Theo kết quả mới nhất, HAGL đang có 2,4% lượt bình chọn của người hâm mộ, bỏ xa Hà Nội FC là 1,05%. Đội bóng đang đứng đầu là CLB Persija Jakarta (Indonesia) với 31,5%. Điều này cũng không khó hiểu bởi đội bóng của bầu Đức từng là "cứu tinh" về tình yêu của khán giả cho cả V.League.

CLB HAGL được yêu thích nhất Việt Nam và Top 10 Đông Nam Á Ảnh 2
Bầu Đức - một ông chủ yêu bóng đá bằng cả trái tim và luôn trân trọng tình cảm của người hâm mộ. Ông từng nhường ghế VIP cho khán giả đến sân xem HAGL.

Có thể nói, HAGL trong nhiều năm qua vẫn là đội bóng số 1 với người hâm mộ Việt Nam. Đội bóng của bầu Đức chơi cống hiến, đá đẹp, đá thật và quán triệt về đạo đức sân cỏ. Thế nên, nhiều người luôn dành tình yêu của CLB HAGL, còn chuyện thành tích ở bóng đá Việt Nam chưa bao giờ là thước đo về tình yêu với khán giả.

Ngược lại, CLB Hà Nội của bầu Hiển có "những người anh em" ở V.League trong gần 1 thập kỷ qua. Câu chuyện này đến từ việc bầu Hiển có liên quan đến các đội bóng chứ không riêng CLB Hà Nội. Đây là điểm trừ rất lớn khi CĐV từng phản đối bằng cách giăng băng rôn trên khán đài. 

Với người hâm mộ Việt Nam, bóng đá cần có sự sòng phẳng, minh bạch và tử tế. HAGL chính là thước đo về tình yêu của hàng triệu người hâm mộ. Họ có thất bại thì cũng luôn có hàng triệu trái tim dõi theo, đồng hành cùng đội bóng ở V.League.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất