Sao Sport

Sao Sport

Chuyển nhượng V.League 2020: Lạ lùng như BĐVN

Hoài Anh
Chia sẻ

Kỳ chuyển nhương lượt về V.League 2020 thực sự mang đến sự bất ngờ lớn cho người hâm mộ cả nước.

Cú sốc đầu tiên và được xem là kỳ lạ nhất chính là LB Hải Phòng bất ngờ mượn được 3 cầu thủ hay nhất của CLB Quảng Ninh: Nghiêm Xuân Tú, Mạc Hồng Quân và Fargan.

Đội bóng đất Cảng đang rơi vào cảnh đua trụ hạng ở V.League 2020. Họ cố gắng làm mọi cách để tăng cường nhân sự giai đoạn lượt về, nhưng chuyện có được 3 cầu thủ thuộc diện ngôi sao của Quảng Ninh thì đúng là... sốc. Vì Quảng Ninh đang đua vô địch nhưng chấp nhận để các trụ cột đến Hải Phòng.

Chuyển nhượng V.League 2020: Lạ lùng như BĐVN Ảnh 1
Ngay đến CĐV Quảng Ninh có lẽ cũng sốc khi đội nhà cho Mạc Hồng Quân, Nghiêm Xuân Tú và Fargan đến Hải Phòng.

Bên cạnh đó, CLB TPHCM nhanh tay chiêu mộ thành công 3 trụ cột của CLB Khánh Hòa: Lâm Ti Phông, Trùm Tỉnh và Đình Khương. Đáng nói, Khánh Hòa được đánh giá là ứng viên nặng ký cho 1 suất lên hạng, bây giờ họ "cắn răng" bán quân để có tiền trả lương cho cầu thủ do thiếu nợ trong nhiều tháng qua.

Câu chuyện của Khánh Hòa cũng thuộc diện "dở khóc, dở cười", vì đá bóng nợ lương và phải bán quân để có tiền cứu đội. Đây là nỗi buồn lớn cho câu chuyện kinh phí của bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Ngoài ra, CLB TPHCM còn chiêu mộ thành công hai ngoại binh là Guillermo Ortiz và Ariel Rodriguez. Tham vọng của TPHCM là rất rõ ràng: Muốn hướng đến cuộc đua vô địch, cũng như tạo nên sự bền vững với những cầu thủ trẻ ở sân chơi V.League.

Một CLB khác cũng tăng cường cầu thủ cho lượt về là HAGL với sự chiêu mộ tiền đạo Nguyễn Anh Đức. Đây có thể nói là một sự dang tay của bầu Đức để "cứu" người hùng AFF Cup 2018, vì Anh Đức rơi vào cảnh không có đội bóng để thi đấu kể từ đầu mùa bóng năm 2020.

Phàn còn lại của V.League 2020 gần như khác im lặng, chỉ có vài sự thay đổi về con người, điển hình là CLB Quảng Nam thay tướng, còn CLB Hà Nội đón Đoàn Văn Hậu trở về vì đội bóng Hà Lan không tiếp tục giữ lại, cũng như có cả 1 năm chỉ thi đấu vỏn vẹn 4 phút ở đội 1.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN