Thể thao

Chàng trai trẻ Nguyễn Công Việt Anh vượt qua tai nạn 'từ chối tử thần',vươn lên trở thành giám đốc eSports HQ Group

T.H
Chia sẻ

Nguyễn Công Việt Anh – Giám đốc eSports của HQ Group là nhân vật điển hình cho mẫu người không đầu hàng số phận và chấp nhận mạo hiểm theo đuổi đam mê đến cùng.

Chuyện chưa kể về Nguyễn Công Việt Anh- giám đốc eSports HQ Group: Từ tai nạn 'từ chối tử thần' đến nghị Ảnh 1

Nếu là những bạn trẻ hay chơi game mobile, đặc biệt là các game eSport như Liên Quân, Free Fire có lẽ sẽ không lạ gì đội tuyển HQ Esports sở hữu những gương mặt tuyển thủ chất lượng có bề dày thành tích. Họ luôn là một trong những đổi tuyển góp mặt Top đầu của Đấu Trường Sinh Tồn khốc liệt nhất của Free Fire.

Ít ai biết rằng, đứng đằng sau sự thành công đó của HQ Esports ngoài các tuyển thủ, ban huấn luyện, còn có một người đã chăm lo cho đội tuyển từ những trang thiết bị nhỏ nhất đến kinh phí hoạt động để có được phong độ thi đấu tốt nhất. Người đó chính là Nguyễn Công Việt Anh – Giám đốc eSports của HQ Group, đơn vị sở hữu đội tuyển HQ Esports thi đấu bộ môn Free Fire tại thị trường Việt Nam.

Chuyện chưa kể về Nguyễn Công Việt Anh- giám đốc eSports HQ Group: Từ tai nạn 'từ chối tử thần' đến nghị Ảnh 2

Những ai đã có cơ hội làm việc cùng Việt Anh đều nhận thấy ở chàng trai gốc Thái Bình này toát lên phong thái làm việc chuyên nghiệp, tự tin, hoạt bát từ ngoại hình cho đến cách tổ chức hoạt động, làm việc với đối tác. Tuy nhiên, để có được khả năng ấy, trong quá khứ anh đã vượt qua rất nhiều mặc cảm, mà một trong số đó khó quên nhất có lẽ là tai nạn “thập tử nhất sinh” khiến một phần gương mặt anh bị ảnh hưởng.

Chuyện chưa kể về Nguyễn Công Việt Anh- giám đốc eSports HQ Group: Từ tai nạn 'từ chối tử thần' đến nghị Ảnh 3

Chia sẻ về quãng thời gian khó khăn đó, anh cho rằng đó là thử thách lớn nhất cuộc đời mình từng trải qua. Khi đứng giữa ranh giới sự sống và cái chết, hơn lúc nào hết anh cảm nhận được sự quan trọng của việc dám đam mê. Nếu như cái chết có thể đến bất cứ lúc nào, tại sao khi còn sống chúng ta không thực hiện những công việc mà ta yêu thích? Và nỗ lực hết mình cho chúng?

Sau khi được phẫu thuật, Việt Anh trải qua một khoảng thời gian rất dài để phục hồi chấn thương. Đây cũng là thời điểm anh cảm thấy mất định hướng, chán nản, khủng hoảng tâm lý nhất. Lựa chọn sau khi khỏe lại nên học tiếp, hay làm về game để theo đuổi đam mê? Được mất như thế nào? May mắn thay, đúng lúc này anh được một người bạn, người anh thân thiết giúp đỡ, đó chính là Quân “Play” – Tổng giám đốc HQ Group hiện tại.

Vốn là một người hướng nội, ít nói, trải qua biến cố tai nạn càng khiến Việt Anh trở nên khép kín hơn. Chính vì thế Quân phải từng bước dìu dắt, hỗ trợ và động viên anh. May mắn thay hai anh em từng là “đồng đội” trong nhiều tựa game như TeaMobi, Liên Quân, Liên Minh, Free Fire… nên việc hiểu nhau và đồng cảm không có gì quá khó khăn.

Dần dần qua những lần nói chuyện, Quân giúp Việt Anh thay đổi nhiều về cách nhìn nhận cuộc sống, cách đối diện với khó khăn và mặc cảm để anh có thể từng bước thay đổi cách nghĩ. Ngay sau khi hồi phục tai nạn, Việt Anh đã chọn theo đuổi con đường kinh doanh thay vì tiếp tục học tại ĐH FPT. Anh bảo lưu kết quả và sau đó dấn thân vào ngành eSports lúc ấy vẫn còn là khái niệm mơ hồ tại thị trường Việt Nam, trước khi trở thành một trong những “ngành công nghiệp không khói tỉ đô” như bây giờ.

Chuyện chưa kể về Nguyễn Công Việt Anh- giám đốc eSports HQ Group: Từ tai nạn 'từ chối tử thần' đến nghị Ảnh 4

Nhờ có sự dẫn dắt của Việt Anh, HQ Esports dần trưởng thành và bắt đầu có đội tuyển riêng tham gia giải đấu Free Fire. Những cái tên như NTN, Mạnh Funky, Thái Sơn, Sociuuu, HQ.Rikaki hay HQ.Neo trở thành “hiện tượng” game thủ xuất sắc khi đạt MVP vòng bảng mùa đông với 87kills/48 trận đấu và là các streamer được nhiều người săn đón. Với dàn xạ thủ chất lượng, HQ Esports luôn góp mặt trong Top 6 đội mạnh nhất của Đấu Trường Sinh Tồn.

Chuyện chưa kể về Nguyễn Công Việt Anh- giám đốc eSports HQ Group: Từ tai nạn 'từ chối tử thần' đến nghị Ảnh 5

Riêng phần Việt Anh, trải qua những năm tháng khó khăn và mặc cảm, giờ đây anh đã là giám đốc Esports của HQ Group, một trong những doanh nghiệp truyền thông lớn và có tầm ảnh hưởng tại thị trường Việt Nam. Tất nhiên với vị trí này thì thu nhập của Việt Anh cũng không hề nhỏ, đã có thể giúp được gia đình rất nhiều và đủ sức thực hiện nhiều dự án trong tương lai. 

Chuyện chưa kể về Nguyễn Công Việt Anh- giám đốc eSports HQ Group: Từ tai nạn 'từ chối tử thần' đến nghị Ảnh 6

Đây có thể coi là những bước thành công vượt trội kể từ khi anh quyết định theo đuổi con đường Esports chuyên nghiệp, trở thành cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ có đam mê với game và thực sự nghiêm túc đầu tư, coi đó là một nghề nghiệp có giá trị và chỗ đứng trong xã hội.

Bạn đọc muốn tìm hiểu về Việt Anh hoặc HQ Esports có thể xem thêm tại link:

https://www.facebook.com/hq.vanh/

Chia sẻ

Bài viết

T.H

Tin mới nhất