Sao Sport

Sao Sport

Chuyện chưa kể về Madam Pang và Polking: Người bản lĩnh tri ân CĐV, kẻ thua bỏ đội ngồi một mình

Team Thể Thao
Chia sẻ

Madam Pang đã chọn cách ứng xử đẹp sau thất bại, còn HLV Polking đã ngồi một mình. Đó là sự đối lập sau trận chung kết của U23 Thái Lan.

Một trong những hình ảnh đẹp về U23 Thái Lan sau trận chung kết, là Madam Pang bật khóc và kêu các cầu thủ tri ân khán giả ở sân Mỹ Đình. Bà đưa tay lau nước mắt và nở nụ cười cảm ơn khán giả. Nữ tỷ phú Thái Lan hô hào liên tục khi muốn các cầu thủ bỏ lại thất bại để có hành động đẹp trước khán giả.

Chuyện chưa kể về Madam Pang và Polking: Người lau mắt tri ân CĐV, kẻ thua bỏ đội ngồi một mình Ảnh 1
Dù nhiều cầu thủ buồn bã nhưng Madam Pang vẫn gượng cười, chào khán giả.

Ngược lại, HLV Polking đã chọn cách ở riêng một mình, bỏ mặc các cầu thủ sau thất bại. Ông Polking ngồi xuống và ném thẻ trên sân Mỹ Đình. Có thể hiểu HLV U23 Thái Lan không chấp nhận thất bại trước Việt Nam.

Không ai có thể bắt HLV Polking cười trong lúc thua trận, nhất là trận chung kết. Nhưng ứng xử như thế nào sau thất bại là sự phản ánh về bản lĩnh và khí chất.

Chuyện chưa kể về Madam Pang và Polking: Người lau mắt tri ân CĐV, kẻ thua bỏ đội ngồi một mình Ảnh 2
Ngược lại ông Polking ngồi một mình, mặc kệ các cầu thủ đi theo Madam Pang tri ân khán giả.

HLV Polking từng nói về chuyện tuyển Việt Nam thua Thái Lan ở AFF Cup là cần chấp nhận thất bại, thay vì đổ lỗi cho trọng tài.

Ông Polking nói trên Matichon (Thái Lan): “Tôi muốn nói, đôi khi bạn phải chấp nhận kết quả và không chỉ đổ lỗi cho trọng tài". 

Ở tư thế kẻ thắng, HLV Polking khuyên người thua học cách chấp nhận thất bại. Nhưng đổi vai thì chính HLV Polking có thái độ hằn học, thậm chí còn viện lý do có ít thời gian chuẩn bị hơn so với U23 Việt Nam. Dù quãng thời gian dành cho ông ở SEA Games và AFF Cup ngang nhau.

Có một tấm gương cho HLV Polking là cách ứng xử sau thất bại của Madam Pang. Bà nói thua là thua, không bào chữa.

“Tôi xin lỗi người hâm mộ khi Thái Lan không thể đánh bại Việt Nam ở trận chung kết.

Dù thế nào đi nữa thì thua là thua, không có lời nào bào chữa. Tôi đánh giá rất cao và cảm ơn các cầu thủ cùng HLV Polking”, Madam Pang nói sau trận chung kết.

Dù là phụ nữ nhưng Madam Pang có khí chất của người làm tướng. Bà đã ứng xử đẹp hơn HLV Polking rất nhiều. Và không chỉ sau trận thua U23 Việt Nam mà còn ở nhiều trận đấu khác tại SEA Games, Madam Pang hơn hẳn Polking. Độc giả có thể đọc thêm tại đây.

Chia sẻ

Bài viết

Team Thể Thao

BÌNH LUẬN