Thể thao

Chuyện cảm động của ông Park: Thương học trò, không muốn Tuấn Anh đá vì sợ Indonesia đá xấu

Hoài Anh
Chia sẻ

Có một câu chuyện ít người biết là HLV Park Hang Seo đã cân nhắc có nên để Tuấn Anh đá chính trước Indonesia, bởi ông sợ tiền vệ HAGL bị cầu thủ Indonesia đá xấu.

Quá hiểu lối đá thô bạo của Indonesia, HLV Park Hang Seo đã cân nhắc chuyện có nên dùng tiền vệ Tuấn Anh đá chính hay không. Vì cách đây 6 tháng thì Tuấn Anh đã gặp chấn thương khi Việt Nam thắng Indonesia ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Nhắc lại, Indonesia chơi thứ bóng đá như đấu võ, triệt hạ nhiều cầu thủ Việt Nam trong trận thua 0-4. Tuấn Anh liên tục bị dính đòn của đối thủ nên phải rời sân ở hiệp 2. Bản thân Tuấn Anh từng chịu rất nhiều chấn thương nặng nên rất lo ngại khi đá với những đối thủ như Indonesia.

Đó là lý do ông Park phải suy nghĩ chuyện có nên sử dụng Tuấn Anh trước Indonesia vào tối ngày 15/12. Ông Park thương và lo cậu học trò có thể bị đá xấu, xa hơn là dễ bị chấn thương và ảnh hưởng đến hành trình còn lại ở AFF Cup 2020.

Chuyện cảm động của ông Park: Thương học trò, không muốn Tuấn Anh đá vì sợ Indonesia đá xấu Ảnh 1
Ông Park đã cân nhắc dùng Tuấn Anh vì sợ Indonesia đá xấu. Ảnh: VFF

Tuy nhiên, Tuấn Anh quyết tâm ra sân vì màu cờ sắc áo, không muốn dự bị dù đá với Indonesia thì nguy cơ rất lớn phải “ăn đòn”. Sự may mắn lớn là Tuấn Anh cảnh giác từ trước nên không bị chấn thương, anh xoay sở tốt và né được nhiều pha vào bóng thô bạo của đối thủ.

Ngoài Tuấn Anh, HLV Park Hang Seo còn có hành động cảm động là nhanh chóng rút Công Phượng ra sân ở hiệp 2. Công Phượng bị các cầu thủ Indonesia đá xấu nên ông Park sợ xảy ra chấn thương nặng.

Cũng trong trận đấu với Indonesia, HLV Park Hang Seo có nhiều lần bật dậy trong sự tức giận. Ông Park nóng mặt khi thấy các học trò bị đối thủ liên tục phạm lỗi thô bạo. Điển hình là tình huống Hồng Duy bị Asnawi Mangkualam phạm lỗi ở phút 30. Trọng tài rút thẻ vàng cho đội trưởng Indonesia, còn ông Park nổi giận ở phía ngoài.

Có thể nói ông Park Hang Seo không chỉ là một nhà cầm quân giỏi, còn giống như “người cha thứ hai” của các cầu thủ Việt Nam khi rất yêu thương họ.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

Tin mới nhất