Sao Sport

Sao Sport

Chủ tịch Pau FC: Quang Hải thiếu ngoại ngữ để giao tiếp tốt

Bá Hổ
Chia sẻ

Chủ tịch Pau FC Laporte-Fray nói trên La Rep des Pyrenees vào hôm nay (10/3) là Quang Hải thiếu ngoại ngữ để giao tiếp tốt.

Chủ tịch Pau FC nói rằng: “Chúng tôi rất muốn Quang Hải trở thành Messi thực thụ của đội bóng. Tuy nhiên, cậu ấy đến một môi trường bóng đá mới và có sự đòi hỏi thể chất khốc liệt hơn Việt Nam.

Thật sự không dễ cho Quang Hải hoà nhập tốt, nhất là cậu ấy không nói được tiếng Pháp và mới bắt đầu học tiếng Anh. Dù cậu ấy  có người hỗ trợ thì cũng thật khó để giao tiếp với Quang Hải”.

Chủ tịch Pau FC: Quang Hải thiếu ngoại ngữ để giao tiếp tốt Ảnh 1
Chủ tịch Pau FC Laporte-Fray nói trên La Rep des Pyrenees vào hôm nay (10/3) là Quang Hải thiếu ngoại ngữ để giao tiếp tốt.

Chủ đề về ngoại ngữ từng là một trong những yếu tố được nhắc đến trong hành trình xuất ngoại của Quang Hải. Bởi bài học lớn xảy ra với Đoàn Văn Hậu tại Hà Lan. HLV Jansen của Heerenveen khen Văn Hậu nỗ lực nhưng chỉ ra điểm yếu về ngoại ngữ khi không giỏi tiếng Anh.

Với Quang Hải, trình độ chơi bóng được đánh giá tốt nhưng thể hình và ngoại ngữ tạo ra rào cản. Từ phát biểu của chủ tịch Pau FC có thể thấy chuyện thi đấu ở Pháp có khó khăn về khả năng giao tiếp với các đồng đội và ban huấn luyện. Trường hợp không thể giao tiếp, Quang Hải bị hạn chế lớn trong lúc thi đấu khi không thể tiếp nhận thông tin chỉ đạo từ HLV hoặc hỗ trợ các đồng đội một cách tốt nhất. Tức Quang Hải bị hạn chế sự liên lạc trong lúc thi đấu.

Ở Pau FC, Quang Hải từng có quãng thời gian đầu tiên ấn tượng nhưng càng thi đấu thì càng đánh mất vị trí. Thời gian ra sân của Quang Hải ít dần đến mức từ việc vào sân cuối trận, sau đó không được vào sân và anh phải thi đấu cho đội dự bị ở giải hạng Năm của Pháp.

Trong phát biểu mới nhất, HLV Troussier nói về Quang Hải: “Chúng tôi đã trò chuyện với nhau, chia sẻ về khó khăn của Quang Hải tại Pháp. Quang Hải không được thi đấu thường xuyên do chưa đáp ứng được, chưa hoàn toàn thích nghi được với yêu cầu của bóng đá Pháp. Quang Hải phải có niềm tin vào bản thân để tiếp tục nỗ lực và kiên trì.

Chủ tịch Pau FC: Quang Hải thiếu ngoại ngữ để giao tiếp tốt Ảnh 2
Quang Hải cần cố gắng để được ra sân ở Ligue 1. 

Quang Hải cần điều chỉnh để theo được tốc độ, kỹ thuật, lối chơi của bóng đá Pháp. Có những điều Quang Hải có thể làm tốt ở Việt Nam nhưng đến Pháp thì chưa chắc làm được. HLV trưởng Pau FC nói Quang Hải có năng lực nhưng phải tự điều chỉnh bản thân để thích nghi với tất cả điều kiện chơi bóng ở châu Âu, bao gồm văn hóa và ngôn ngữ…”.

Hợp đồng của Quang Hải và Pau FC có thời hạn 2 năm. “Messi Việt Nam” cần cải thiện nhiều mặt để tìm cơ hội được ra sân ở Ligue 2.

Chia sẻ

Bài viết

Bá Hổ

BÌNH LUẬN