Thể thao

Thể thao

Chủ tịch FIFA: Cần phạt các hành vi xấu xí của U22 Thái Lan và Indonesia

Bá Hổ
Chia sẻ

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới - Gianni Infantino cảm thấy thất vọng với hình ảnh xấu xí của giữa U22 Thái Lan và Indonesia.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới - Gianni Infantino nói về trận tranh HCV SEA Games 32: “Những hình ảnh không tốt ở trận chung kết SEA Games 32 đã phát đi hình ảnh tiêu cực tới thế giới bóng đá. Tôi hy vọng sau các sự cố ở bóng đá Đông Nam Á, các nhà quản lý của AFC, AFF và các liên đoàn bóng đá thành viên sẽ nhìn lại mọi thứ và tìm ra những phương pháp ngăn chặn điều tương tự xảy ra trong tương lai”.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới cho rằng: “Cần phải xử phạt nghiêm khắc những hành vi như thế”.

Chủ tịch FIFA: Cần phạt các hành vi xấu xí của U22 Thái Lan và Indonesia Ảnh 1
Chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới - Gianni Infantino cảm thấy thất vọng với hình ảnh xấu xí của giữa U22 Thái Lan và Indonesia. Ảnh: Reuters

Sau trận chung kết SEA Games 32, lãnh đạo Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) nói với Saostar rằng: Liên đoàn bóng đá châu Á đã điều phối toàn bộ môn bóng đá ở SEA Games 32. Do đó, những gì diễn ra trong trận chung kết sẽ được giám sát tổng hợp, rồi báo cáo lên AFC. Ban kỷ luật AFC sẽ có án phạt nguội dành cho U22 Indonesia và Thái Lan.

Trận chung kết giữa U22 Indonesia và Thái Lan có đến 7 thẻ đỏ và hai màn ẩu đả. Có thể nói hai đội đã để lại hình ảnh xấu xí làm ảnh hưởng bóng đá Đông Nam Á, bởi truyền thông thế giới nhắc rất nhiều về câu chuyện kể trên.

Cần nhắc, Indonesia đã mất quyền đăng cai U20 World Cup. Bóng đá thế giới cũng chứng kiến hình ảnh bi thương hồi tháng 10 năm ngoái khi xảy ra sự cố sân Kanjuruhan ở Indonesia.

Đúng như Chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới - Gianni Infantino nhận xét thì bóng đá Đông Nam Á có tiềm năng phát triển về chiều sâu lẫn chiều rộng. Nhưng mọi thứ chưa thể phát triển mạnh bởi bị ảnh hưởng vì bạo lực…

Chia sẻ

Bài viết

Bá Hổ

BÌNH LUẬN