Sao Sport

Sao Sport

Chủ tịch CLB Hải Phòng viết thư đầy cảm động gửi ông Lê Khánh Hải

Văn Nhân
Chia sẻ

Chủ tịch CLB Hải Phòng - ông Văn Trần Hoàn đã viết thư cảm ơn Chủ tịch VFF - ông Lê Khánh Hải sau khi quyết định dừng các giải đấu chuyên nghiệp năm 2021. Dưới đây là bức thư của ông Hoàn gửi đến ông Lê Khánh Hải.

Chiều ngày 21/8, trong cuộc họp trực tuyến của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải đã đưa ra đề xuất kết thúc mùa giải 2021 và được 100% các thành viên ban chấp hành có mặt đồng ý.

Chúng tôi rất vui mừng trước đề xuất sáng suốt, thấu tình đạt lý này của ông Lê Khánh Hải. Chưa có dịp được làm việc với ông  Lê Khánh Hải bao giờ và cũng không chắc ông Hải có biết mình là ai không, tôi đã xin số điện thoại và gọi cho ông vào trưa ngày 20/8. Tôi khá bất ngờ khi ông cởi mở và thẳng thắn nói về vấn đề huỷ giải. 

Chủ tịch CLB Hải Phòng viết thư đầy cảm động gửi ông Lê Khánh Hải Ảnh 1
Chủ tịch CLB Hải Phòng viết thư đầy cảm động gửi ông Lê Khánh Hải - Chủ tịch VFF.

Ông Lê Khánh Hải nói suy nghĩ nhiều về tình hình các câu lạc bộ nếu hoãn giải đấu đến tận tháng 2/2022 và cũng đang rất băn khoăn. Ông đồng quan điểm khi tôi nói về nguyện vọng gác lại giải đấu để chung tay chống dịch cùng đất nước. Đây là lần đầu tiên tôi thấy nhẹ lòng khi nói chuyện với 1 quan chức bóng đá Việt Nam.

Thay mặt các anh em từ các câu lạc bộ bóng đá có nguyện vọng kết thúc giải đấu 2021 xin được trân trọng cảm ơn ông Lê Khánh Hải.

Kết thúc giải đấu vào lúc này là các CLB bớt đi gánh nặng hàng chục tỷ đồng chưa biết lâý đâu ra. Thay vì việc phải lo cơm áo gạo tiền duy trì đội bóng, các CLB có thể tập trung cải tạo cơ sở vật chất, tái cấu trúc lại đội ngũ, chuẩn bị chu đáo cho mùa giải mới.

Bóng đá nói riêng và thể thao nói chung không thể tách rời khỏi đời sống xã hội. Đại dịch Covid-19 đã khiến nhiều thứ phải thay đổi, trong đó có bóng đá. Và việc chung tay cùng đất nước chống dịch ngay lúc này phải được xem như nghĩa vụ và trách nhiệm của các câu lạc bộ bóng đá trên toàn quốc.

Tôi biết có những CLB đã bắt đầu hành trình chống dịch như CLB Thanh Hoá, hàng ngày lo hàng ngàn suất ăn cho các lao động xứ Thanh mất việc, phải trở về quê và đang cách ly.

Chúng tôi – CLB Bóng đá Hải phòng và hàng ngàn cổ động viên nhiệt huyết lại một lần nữa bắt đầu công tác thiện nguyện chung tay cùng miền Nam chống dịch, giống như các phong trào ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả do lũ lụt thiên tai hàng năm vẫn làm.

Trong hoạn nạn có những quyết định được đưa ra khiến chúng ta đánh giá chính xác hơn không chỉ cái tầm của người lãnh đạo mà còn là cái tâm – chữ tâm xuất phát từ lắng nghe và thấu hiểu.

Quyết định của ông Lê Khánh Hải nhen nhóm trong chúng tôi ánh sáng của hy vọng, hy vọng vào sự thay đổi trong tương lai, với những quyết định sẽ được đưa ra nhằm bảo vệ quyền lợi của các câu lạc bộ khiến người hâm mộ tâm phục khẩu phục và không tiếc công ủng hộ cho nền bóng đá nước nhà.

Nói cảm ơn sẽ là chưa đủ, chúng tôi biết ơn ông Lê Khánh Hải!

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN