Sao Sport

Sao Sport

Chủ tịch CLB Đà Nẵng nói gì khi U17 bỏ giải vì không có tiền?

Văn Nhân
Chia sẻ

Trưa 25/8, Chủ tịch CLB Đà Nẵng, ông Bùi Xuân Hoà xác nhận với Saostar là đội U17 Đà Nẵng bỏ giải U17 Quốc gia 2022.

Trước câu hỏi của Saostar: Vì sao U17 Đà Nẵng bỏ giải U17 Quốc gia 2022?

Chủ tịch CLB Đà Nẵng ông Bùi Xuân Hoà cho biết: “Vì không có tiền thôi. Đơn giản mà”. Ông Hoà cho biết thêm mọi năm các đội trẻ được thành phố cho 20 tỷ nhưng năm nay cắt khoản này. 

Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng xác nhận với Saostar là CLB Đà Nẵng rút đội U17 khỏi vòng VCK U17 Quốc gia năm 2022. Giải đấu được tổ chức tại TPHCM và VFF đang tìm đội thay thế để đủ số lượng 12 đội dự VCK U17.

Chủ tịch CLB Đà Nẵng nói gì về bầu Hiển khi U17 bỏ giải vì không có tiền? Ảnh 1
 U17 Đà Nẵng bỏ giải do không có tiền khiến cho nhiều người hâm mộ bất ngờ.

Thực tế, kinh phí để U17 Đà Nẵng dự giải đấu là không hề lớn. Nhưng đội trẻ của CLB Đà Nẵng không tham dự giải. Ông Bùi Xuân Hoà cho biết CLB Đà Nẵng đã tiêu hết tiền từ nhà tài trợ (SHB). Mỗi năm có khoản kinh phí cụ thể, có kế hoạch cho đội một (CLB Đà Nẵng) nên không thể chi cho đội trẻ (U17) vào lúc này. “Làm như thế đội bóng sẽ chết”, ông Hoà nói.

Vị lãnh đạo CLB Đà Nẵng lý giải chuyện U17 Đà Nẵng bỏ giải có liên quan đến chuyện kinh phí được hỗ trợ đào tạo trẻ. Riêng nhà tài trợ cho CLB Đà Nẵng không thiếu tiền đến mức phải bỏ giải U17.

“Chúng tôi cũng rất sợ ảnh hưởng đến đội lớn nữa. Người ta không hiểu lại bảo nhà tài trợ thế nọ, thế kia. Tôi thấy một số cái như nói đội lớn đá không có tiền thưởng. Làm gì có chuyện đó. Ông Hiển vẫn quan tâm đội trẻ đá như thế nào, ông cho tiền thưởng ra làm sao… Ông Hiển vẫn tài trợ, vẫn quan tâm lắm”, ông Bùi Xuân Hoà nói về vai trò của bầu Hiển với CLB Đà Nẵng.

Chủ tịch CLB Đà Nẵng nói gì về bầu Hiển khi U17 bỏ giải vì không có tiền? Ảnh 2
Chủ tịch CLB Đà Nẵng khẳng định bầu Hiển vẫn quan tâm và lo cho đội bóng.

Trước câu hỏi bầu Hiển tài trợ một năm bao nhiêu tiền cho đội Đà Nẵng thì ông Bùi Xuân Hoà cho biết không thể nói. Tuy nhiên, ông Hoà khẳng định bầu Hiển không để CLB Đà Nẵng túng thiếu, không thua kém các đội khác.

Dù bỏ giải U17 Quốc gia 2022 với bất kỳ lý do gì thì các cầu thủ trẻ, bao gồm của ban huấn luyện của đội Đà Nẵng đều chịu thiệt thòi. Và người hâm mộ đều biết CLB Đà Nẵng được bầu Hiển tài trợ trong nhiều năm qua, bây giờ có thêm thông tin là đào tạo trẻ từng được thành phố hỗ trợ 20 tỷ mỗi năm.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN