Sao Sport

Sao Sport

Chơi lớn đấu tuyển Việt Nam, Trung Quốc gọi siêu tiền vệ Brazil là đồng đội của Neymar?

Hoài Anh
Chia sẻ

Đồng đội của Neymar - tiền vệ người Brazil Ricardo Goulart được truyền thông Trung Quốc thông tin đã lên đường đến UAE.

Theo truyền thông Trung Quốc, Ricardo Goulart đã đủ điều kiện thi đấu cho tuyển Trung Quốc sau 5 năm liên tiếp chơi bóng ở đất nước tỷ dân.

Tiền vệ Ricardo Goulart từng một lần khoác áo tuyển Brazil thi đấu giao hữu. Nhưng theo quy định của FIFA thì cầu thủ khoác áo ĐTQG đá trận chính thức mới bị ràng buộc không thể thi đấu cho ĐTQG khác. Tuyển Trung Quốc đã tận dụng cơ hội về sự nới lỏng luật của FIFA để sở hữu Ricardo Goulart theo dạng cầu thủ nhập tịch.

Ricardo Goulart là tiền vệ chất lượng vì từng nhiều năm thi đấu ở cấp độ trẻ của Brazil cùng tiền đạo nổi tiếng Neymar. Đẳng cấp của Ricardo Goulart được khẳng định với 1 lần thi đấu cho tuyển Brazil, đây là giai đoạn đội bóng 5 lần vô địch thế giới không có nhiều gương mặt ưu tú.

NÓNG: Chơi lớn đấu tuyển Việt Nam, Trung Quốc gọi siêu tiền vệ Brazil là đồng đội của Neymar Ảnh 1
Chơi lớn đấu tuyển Việt Nam, Trung Quốc gọi siêu tiền vệ Brazil là bạn của Neymar.

Với Ricardo Goulart, Trung Quốc có thêm một cầu thủ đẳng cấp ở tuyến giữa. Cầu thủ gốc Brazil sẽ là ngòi nổ cho Wu Lei - tiền đạo có đến 8 bàn thắng ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022. 

Dù vậy, thông tin chính thức từ Liên đoàn bóng đá Trung Quốc về chuyện Ricardo Goulart lên tuyển, hay sang UAE vẫn chưa được công bố. Và không loại trừ Ricardo Goulart lên tuyển chỉ là tin đồn thổi.

Một thông tin khác liên quan đến sự chuẩn bị của tuyển Trung Quốc là chân sút Wu Lei sẽ tập trung muộn. Tiền đạo đang thi đấu cho CLB Espanyol có trận đấu với Real Madrid vào tối ngày 3/10. Wu Lei dự kiến sang UAE vào ngày 4/10.

Có thể nói tuyển Trung Quốc đang muốn làm mọi thứ để đấu với tuyển Việt Nam. Trung Quốc có mặt ở UAE cách đây 1 tháng, nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất khi đá với tuyển Việt Nam.

Dù vậy, tuyển Trung Quốc có điểm yếu là lối chơi thiếu sự gắn kết và không có nhiều sự đột biến cao. Tuyển Việt Nam hoàn toàn có thể chơi sòng phẳng để nghĩ đến chuyện giành chiến thắng trước Trung Quốc.

Trận đấu giữa Việt Nam và Trung Quốc diễn ra vào 00h ngày 7/10 tại UAE.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN