Thể thao

Chờ Văn Quyết đổi vận ở thời HLV Troussier

Hoài Anh
Chia sẻ

Văn Quyết có 11 năm thi đấu cho đội tuyển Việt Nam nhưng chỉ ghi 4 bàn ở 5 kỳ AFF Cup. Liệu Văn Quyết có đổi vận ở thời HLV Troussier?

Trong ngày nhận QBV Việt Nam 2022, Văn Quyết được hỏi sẽ thể hiện ra sao dưới thời HLV Troussier. Đội trưởng Hà Nội FC nói rằng:"Bạn cần hỏi là đầu tiên HLV Troussier có tạo điều kiện, cho tôi cơ hội hay không đã. Vì bạn chỉ thể hiện khi bạn được trao cơ hội. Tôi rất mong HLV Troussier tin tưởng và trao cho tôi cơ hội. Riêng bản thân tôi luôn nỗ lực hết khả năng để mong chờ cơ hội ấy đến với mình".

Dưới thời HLV Park Hang Seo, Văn Quyết được trao niềm tin với tấm băng thủ quân từ U23 đến đội tuyển Việt Nam. Nhưng Văn Quyết càng chơi càng thiếu hiệu quả và ông Park phải chọn đội trưởng mới cho tuyển Việt Nam. Văn Quyết có 9 trận tại các giải đấu chính thức và không thể ghi bàn.

Thấy gì từ thông điệp của Văn Quyết gửi đến HLV Troussier? Ảnh 1
AFFVăn Quyết chơi không tốt ở thời HLV Park Hang Seo.

Cụ thể, HLV Park Hang Seo trao sự tín nhiệm cao nhất cho Văn Quyết với tấm băng đội trưởng ở ASIAD 18, dù anh chơi không tốt ở giải giao hữu tứ hùng. Văn Quyết là một trong ba cầu thủ trên 23 tuổi được HLV Park tin dùng, hai cầu thủ khác là Anh Đức và Hùng Dũng.

Hơn hết, Văn Quyết được HLV Park Hang Seo trao băng đội trưởng ở AFF Cup 2018. Văn Quyết đá 4 trận với quãng thời gian 145 phút, gồm các trận đấu với Lào, Campuchia, Myanmar và Malaysia. Văn Quyết không có pha lập công nào cho tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2018. Văn Quyết đã không đáp lại niềm tin của HLV Park nên đánh mất luôn băng đội trưởng và suất đá chính.

Năm ngoái, Văn Quyết là chủ đề được dư luận nhắc đến nhiều sau khi anh giành danh hiệu Cầu thủ hay nhất V.League 2022. Đây là lý do HLV Park Hang Seo gặp áp lực trong việc phải dùng Văn Quyết và trao cho anh cơ hội thi đấu trong 3/4 trận ở vòng bảng AFF Cup 2022, trong đó có hai trận đấu trọn vẹn 90 phút (Singapore và Myanmar) và 58 phút Lào. 

Theo thống kê trên soccerway, Văn Quyết có hơn 5 năm chưa ghi bàn cho tuyển Việt Nam ở các sân chơi chính thức, dù anh có 2 lần giành QBV Việt Nam vào năm 2020 và 2022. Gần nhất, Văn Quyết ghi bàn cho tuyển Việt Nam là pha lập công vào lưới tuyển Campuchia vào ngày 10/10/2017. Đây là trận đấu trong khuôn khổ vòng loại ASIAN Cup 2019. 

Không ít ý kiến nhận xét rằng Văn Quyết hay nhưng không hợp với lối chơi của HLV Park Hang Seo. Đây là lý do khiến anh mất dần cơ hội và không thể chứng tỏ được đẳng cấp ở ĐTQG. Liệu nhận xét kể trên có hoàn toàn đúng?

Văn Quyết ra mắt ĐTQG từ tháng 10/2011 thời HLV Falko Goetz, tức có 11 năm thi đấu cho tuyển Việt Nam. Anh chưa bao giờ là cầu thủ nổi bật nhất và chỉ có vỏn vẹn 1 giải đấu ghi được 2 bàn cho tuyển Việt Nam (AFF Cup 2016). Văn Quyết dự 5 kỳ AFF Cup và ghi 4 bàn, đó là một hiệu suất rất thấp.

Thấy gì từ thông điệp của Văn Quyết gửi đến HLV Troussier? Ảnh 2
Văn Quyết chỉ có 4 bàn thắng sau 5 kỳ AFF Cup.

Nhìn rộng hơn về Văn Quyết ở tuyển Việt Nam trong 11 năm qua với nhiều đời HLV như Falko Goetz, Phan Thanh Hùng, Toshiya Miura, Nguyễn Hữu Thắng và Park Hang Seo. Ở giai đoạn đầu tiên, Văn Quyết không thể nổi bật và tạo ra ảnh hưởng bằng Lê Công Vinh. Tác giả pha đánh đầu ngược giúp Việt Nam vô địch AFF Cup 2008 giải nghệ thì Văn Quyết cũng không thể cạnh tranh với tiền đạo Nguyễn Anh Đức (người ghi bàn thắng giúp tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018). Anh Đức giã từ ĐTQG, Văn Quyết làm "kép phụ" cho Tiến Linh, Quang Hải, Công Phượng, Phan Văn Đức. 

Hiện HLV Troussier đã có danh sách tập trung của tuyển Việt Nam, trong đó có Văn Quyết và Tiến Linh. Câu chuyện của Văn Quyết có thể thấy không chỉ do HLV trao cơ hội hay không, mà bản thân anh cần chứng tỏ được đẳng cấp của cầu thủ có hai lần giành QBV Việt Nam ở tuyển Việt Nam. 

Liệu Văn Quyết có đổi vận ở thời HLV Troussier?

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất