Thể thao

Chia tay HLV Park Hang Seo là mất mát quá lớn cho tuyển Việt Nam

Văn Nhân
Chia sẻ

Sau một năm thất bại với HLV Troussier, tuyển Việt Nam rõ ràng mất rất nhiều khi chia tay HLV Park Hang Seo.

Hai ngày sau thất bại của tuyển Việt Nam, câu chuyện được quan tâm nhất là đám cưới Quang Hải. HLV Park Hang Seo lịch lãm dự đám cưới và diễn biến xoay quanh giúp người hâm mộ có thêm một góc nhìn đầy ý nghĩa. Đó là tình cảm của ông Park và các học trò giống như gia đình.

Dường như HLV Park Hang Seo và các học trò chưa bao giờ có cuộc chia ly, họ vẫn thân thiết như thời điểm gắn bó ở tuyển Việt Nam. Ông Park nhắn nhủ Đoàn Văn Hậu về việc Doãn Hải My có bầu, không chỉ tự chăm lo cho sức khoẻ mà còn phải “chăm cả thằng nhóc lớn đầu”. Tiến Linh, Văn Toàn, Quế Ngọc Hải… cũng góp vui với những bình luận dí dỏm về HLV Park Hang Seo. 

Chia tay HLV Park Hang Seo là mất mát quá lớn cho tuyển Việt Nam Ảnh 1
HLV Park Hang Seo duy trì được sự gần gũi và thân thiết với các cầu thủ. Ảnh: Park Hang Seo

Ngoài ra, HLV Park Hang Seo gửi lời chúc đến Quang Hải: “Cầu mong tình yêu hai bạn luôn bền chặt”.

Nhìn sự thân thiết của HLV Park Hang Seo và các ngôi sao bóng đá Việt Nam, người hâm mộ có thể hiểu vì sao tuyển Việt Nam thành công trong 5 năm. Ông Park giống như “người cha thứ hai” của các cầu thủ, quan tâm và hiểu tính cách của từng người. Ông tạo ra sự gần gũi, đối xử chân thành và nhận được sự yêu mến từ các học trò.

Trong bóng đá, chuyện quản trị tốt là yếu tố đặc biệt quan trọng ở đội tuyển quốc gia. Bởi không dễ để HLV có thể gắn kết các ngôi sao đến từ nhiều CLB khác nhau. Trên một kênh truyền hình của Hàn Quốc, ông Park đã tiết lộ việc duy trì và tạo ra mối quan hệ thân thiết với các cầu thủ là yếu tố giúp ông thành công cùng tuyển Việt Nam.

Mọi sự so sánh đều khập khiễng nhưng sự thất bại của HLV Troussier có nguyên nhân lớn đến từ yếu tố kể trên. Tuyển Việt Nam không còn xuất hiện những hình ảnh gần gũi giữa HLV và cầu thủ, đôi khi có một số thông điệp tạo ra tranh cãi. Điển hình ông Troussier nói Hoàng Đức không đáp ứng được yêu cầu. Hồ Tấn Tài, Quang Hải, Văn Toàn… dự bị theo cách khó hiểu. Dàn cựu binh lên tuyển Việt Nam được gọi là Park’s Team. Mọi thứ cho thấy khoảng cách vô hình xuất hiện ở tuyển Việt Nam, thiếu đi sự gắn kết ở thời HLV Troussier.

Về cách ứng xử với người hâm mộ, HLV Troussier mang đến hình ảnh xa lạ hoàn toàn so với HLV Park Hang Seo. Ông không cảm ơn hay chào CĐV Việt Nam sau mỗi trận đấu. Ông Troussier còn gửi đi những thông điệp theo kiểu đối đầu người hâm mộ. Tất cả khác xa với HLV Park Hang Seo - một người luôn nói biết ơn Việt Nam, luôn gửi đi thông điệp làm hết mình để đáp lại tình cảm của người hâm mộ Việt Nam.

Chia tay HLV Park Hang Seo là mất mát quá lớn cho tuyển Việt Nam Ảnh 2
HLV Park Hang Seo luôn cho thấy được tình yêu với bóng đá Việt Nam. Ảnh: VFF

HLV Troussier là người được chọn kế nhiệm ông Park để nâng tầm tuyển Việt Nam, nhưng kết quả cho thấy khoảng trống mênh mông. Cuộc chia tay với HLV Park Hang Seo thực sự khiến tuyển Việt Nam mất mát quá lớn, từ thành tích đến hình ảnh trong lòng người hâm mộ.

Sắp tới, chuyện lựa chọn HLV mới cho tuyển Việt Nam có lẽ không chỉ đánh giá về trình độ, mà cần phải có thêm tiêu chí về thái độ làm việc. Tức HLV ĐTQG nhất định phải gần gũi với cầu thủ và người hâm mộ, biết cảm ơn khán giả sau mỗi trận đấu. Đừng để tái diễn cảnh một người được thuê về làm việc nhưng có thái độ trịch trượng với CĐV, hay chê bai bóng đá Việt Nam.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất