Sao Sport

Sao Sport

'Hoa khôi' Châu Tuyết Vân - Biểu tượng cho tinh thần yêu thể thao của phụ nữ Việt Nam

Văn Nhân
Chia sẻ

Với làn da trắng như tuyết, đôi mắt to, sống mũi cao và nụ cười rất duyên, Châu Tuyết Vân được gọi là "hoa khôi" của võ thuật Việt Nam.

Nói về Châu Tuyết Vân, "profile" của cô gái sinh năm 1990 là "cực khủng" với bảng vàng thành tích ở môn Taekwondo như bốn lần liên tiếp giành HCV SEA Games (năm 2013, 2015, 2017 và 2019), tám HCV thế giới, cùng một loạt thành tích ấn tượng khác.

Không chỉ giành rất nhiều HCV cho thể thao Việt Nam, Châu Tuyết Vân đang là cô gái được rất nhiều người hâm mộ yêu thích, nhờ sở hữu một vẻ đẹp thánh thiện và rất gần gũi với mọi người.

Trong một lần trò chuyện với Châu Tuyết Vân, tôi hỏi Vân là nghĩ thế nào về danh xưng "hoa khôi làng võ" và sự nổi tiếng trên mạng xã hội?

'Hoa khôi' Châu Tuyết Vân - Biểu tượng cho tinh thần yêu thể thao của phụ nữ Việt Nam Ảnh 1
Châu Tuyết Vân là "hoa khôi" của võ thuật Việt Nam và giành rất nhiều HCV trên đấu trường quốc tế trong 10 năm qua.

Châu Tuyết Vân trả lời rằng: "Khi được mọi người gọi là hoa khôi thì Vân rất vui và xin được cảm ơn mọi người đã ưu ái dành danh xưng ấy cho Vân.

Vân rất vui khi đi bên ngoài thì rất nhiều bạn nhận ra mình và nhận ra chính bộ môn mà mình đang học. Cuộc sống nổi tiếng đối với một VĐV như Vân là một động lực để cố gắng nhiều hơn và xứng đáng với tình cảm mà mọi người dành cho mình".

Xinh đẹp, nổi tiếng và thành công nhưng điều ấn tượng nhất về Châu Tuyết Vân chính là tinh thần thể thao. Bởi không có sự đam mê võ thuật và tình yêu thể thao thì Châu Tuyết Vân đã có thể lựa chọn một hướng đi khác cho tương lai, thay vì mỗi ngày nỗ lực "đấm, đá" để mang vinh quang về cho thể thao Việt Nam.

Đúng hơn, nói về cuộc đời một VĐV, nhất là VĐV nữ thì đằng sau những tấm HCV phải là niềm tự hào theo đuổi đam mê và tình yêu dành cho thể thao. Châu Tuyết Vân chính là biểu tượng cho phụ nữ Việt Nam về tinh thần thể thao.

Hồi giữa tháng 5 năm nay, Châu Tuyết Vân có tên trong 158 người được giới thiệu ra ứng cử Đại biểu Hội đồng Nhân dân TPHCM khóa X nhiệm kỳ 2021 - 2026.  "Hoa khôi" Taekwondo là VĐV thể thao duy nhất được vinh dự góp mặt trong danh sách nói trên.

'Hoa khôi' Châu Tuyết Vân - Biểu tượng cho tinh thần yêu thể thao của phụ nữ Việt Nam Ảnh 2
Châu Tuyết Vân là biểu tượng của phụ nữ Việt Nam về tinh thần yêu thể thao.

"Với sức trẻ và luôn nỗ lực, Vân muốn lan tỏa năng lượng tích cực, tinh thần thể thao đến mọi người.

Bên cạnh đó, Vân phấn đấu tập luyện và quyết tâm thi đấu đạt thành tích cao trên đấu trường thể thao quốc tế, xây dựng hình ảnh con người Việt Nam văn minh, thân thiện, nghĩa tình trong mắt bạn bè năm châu", Châu Tuyết Vân nói về vinh dự có tên trong danh sách ứng cử Đại biểu Hội đồng Nhân dân TPHCM khóa X nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tinh thần thể thao - đó là thông điệp của Châu Tuyết Vân muốn gửi đi đến mọi người. Cô gái sinh năm 1990 có khát vọng đưa võ thuật vào trường học, mong muốn phái đẹp và trẻ em có kỹ năng tự vệ. Niềm đam mê thể thao, đặc biệt là võ thuật sẽ giúp cho giới trẻ tránh xa được các tệ nạn xã hội, nâng cao sức khoẻ để lao động, cống hiến, xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Sự nghiệp của một VĐV rõ ràng không chỉ hướng đến thành tích mà còn có ý nghĩa lớn lao là truyền cảm hứng về tinh thần thể thao. Đó cũng là lý do Châu Tuyết Vân nhận được sự yêu mến của đông đảo người hâm mộ cả nước, bởi Vân là niềm tự hào của giới trẻ về hình ảnh người phụ nữ Việt Nam hết lòng đam mê và cống hiến cho thể thao nước nhà.

Và khi nói về tinh thần thể thao, võ thuật Việt Nam nói riêng và thể thao nói chung thực sự rất cần những tấm gương như Châu Tuyết Vân, qua đó truyền cảm hứng lớn cho mọi người tập luyện thể thao mỗi ngày.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN