Sao Sport

Sao Sport

'Cầu vồng trong tuyết” của Quang Hải được so sánh với đường cong thương hiệu Beckham

Thành An
Chia sẻ

LĐBĐ châu Á (AFC) đã đăng tải lại video bàn thắng tuyệt phẩm của Quang Hải trong trận chung kết U23 châu Á 2018 giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan.

“Nguyễn Quang Hải vẽ nên đường cong tương tự Beckham cách đây hai năm tại Trung Quốc”, fanpage của AFC giới thiệu về bàn thắng tuyệt đẹp của Quang Hải trong trận chung kết U23 châu Á 2018 ở mục “Hồi tưởng”.

Được so sánh với một huyền thoại bóng đá tầm thế giới như David Beckham là niềm tự hào vô cùng lớn với cá nhân Quang Hải và bóng đá Việt Nam cũng có thể nở mày nở mặt.

'Cầu vồng trong tuyết” của Quang Hải được so sánh với đường cong thương hiệu Beckham Ảnh 1
Khoảnh khắc lịch sử của Quang Hải ở trận chung kết U23 châu Á 2018.

Hồi còn thi đấu, Beckham được xem là ngôi sao có tài sút phạt ghi bàn hàng đầu trong lịch sử bóng đá thế giới với những đường cong có quỹ đạo khó lường tạo những siêu phẩm để đời.  

Còn nhớ, bàn thắng của Quang Hải được ghi vào ngày 27/1/2018 trong trận chung kết U23 châu Á tại Thường Châu. Phút 41, U23 Việt Nam được hưởng quả phạt trực tiếp ở khoảng cách 25m. Trong điều kiện mưa tuyết lớn, Quang Hải đã vẽ nên một đường cong làm bó tay thủ môn U23 Uzbekistan.

Siêu phẩm này sau đó được nhớ đến với cái tên mỹ miều “cầu vồng trong tuyết” và cũng được AFC lựa chọn là một trong những bàn thắng biểu tượng của VCK U23 châu Á. 

Quang Hải cũng ghi rất nhiều bàn thắng từ chấm đá phạt và được xem là chuyên gia sút phạt hàng đầu của bóng đá Việt Nam hiện tại.

Chia sẻ

Bài viết

Thành An

BÌNH LUẬN