Thể thao

Than Quảng Ninh nợ lương 8 tháng, Mạc Hồng Quân và đồng đội bỏ tập đình công

Thành An
Chia sẻ

Những cầu thủ trụ cột của Than Quảng Ninh như Mạc Hồng Quân, Nghiêm Xuân Tú… đã bỏ tập để phản đối bị lãnh đạo đội bóng đất mỏ nợ lương gần một năm qua.

Trước vòng 7 V-League 2021, các cầu thủ Than Quảng Ninh đã quyết định đình công, từ chối ra sân tập chiều 31/3.

Cụ thể, một số cầu thủ thường xuyên thi đấu ở đội chính như Mạc Hồng Quân, Nghiêm Xuân Tú, Eydison, Diogo,… đã không tham gia tập luyện. Trong khi đó, số cầu thủ trẻ vẫn ra sân tập bình thường.

Than Quảng Ninh nợ lương 8 tháng, Mạc Hồng Quân và đồng đội bỏ tập đình công Ảnh 1
Mốt số trụ cột của Than Quảng Ninh bỏ tập để đòi quyền lợi.

Theo tìm hiểu, các cầu thủ Than Quảng Ninh đã lên tiếng trong nội bộ đội bóng nhưng không nhận được câu trả lời thỏa đáng từ lãnh đạo câu lạc bộ. Tính đến hiện tại, Mạc Hồng Quân và đồng đội chưa nhận được tiền lương trong 8 tháng qua.

Ngoài tiền lương, học trò HLV Hoàng Thọ cũng không nhận được bất kì khoản tiền thưởng nào, dù Than Quảng Ninh có thành tích rất tốt, vượt ngoài mong đợi của người hâm mộ. Thậm chí 1,5 năm tiền "lót tay" của nhiều cầu thủ đã bị "đóng băng".

Đây là lần thứ hai Than Quảng Ninh vướng lùm xùm liên quan đến chuyện lương thưởng. Kết thúc mùa giải 2020, hàng loạt trụ cột của đội bóng đất mỏ đã ra đi, trong đó có cả HLV Phan Thanh Hùng dù ông rất muốn gắn bó với đội.

Trước khi mùa giải 2021 khởi tranh, Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh - ông Phạm Thanh Hùng và lãnh đạo tỉnh đã làm việc, quyết tâm xây dựng lại đội bóng. Mặc dù vậy, chuyện nợ lương, tưởng vẫn diễn ra.

Than Quảng Ninh đang thi đấu rất ấn tượng dù đội hình tan đàn xẻ nghé sau mùa 2020. Trước màn tiếp đón Bình Dương ở vòng 7 V-League 2021, thầy trò HLV Hoàng Thọ đang hiên ngang ở vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng với 12 điểm.

Chia sẻ

Bài viết

Thành An

Tin mới nhất