Sao Sport

Sao Sport

Câu chuyện SEA Games 31: Phía sau tấm HCV để đời của nhà vô địch The Champion Vũ Thành An

Văn Nhân
Chia sẻ

Ở khoảnh khắc Vũ Thành An hét to khi trở thành nhà vô địch SEA Games 31 vào chiều nay, vợ anh rưng rưng nước mắt ôm đứa con nhỏ vào lòng.

Nguyễn Tú Anh, vợ của kiếm thủ Vũ Thành An cùng con trai và bố mẹ đến dõi theo trận chung kết kiếm chém nam. Tú Anh ôm con trai trong lòng mà cứ thấp thỏm xem chồng thi đấu một cách bẽn lẽn giữa rừng người ở nhà thi đấu vào chiều nay.

Tú Anh bảo với tôi: “Em không dám ngồi lên phía trên. Em chỉ núp ở đây để xem anh ấy thi đấu thôi. Em sợ anh An nhìn thấy em và con thì mất tập trung. Bởi em và con áp lực thì anh An có thể ảnh hưởng tâm lý theo…”.

Câu chuyện SEA Games 31: Phía sau tấm HCV để đời của nhà vô địch The Champion Vũ Thành An Ảnh 1
Tú Anh và con trai vui mừng khi Vũ Thành An giành HCV SEa Games 31.

Ở khoảnh khắc Vũ Thành An vỡ oà trong hạnh phúc với tấm HCV SEA Games 31, Tú Anh rưng rưng nước mắt và ôm con trai nhìn chồng trong niềm hạnh phúc. Chị bảo nhỏ với đứa con: “Bố thắng rồi kìa con ơi”.

Vũ Thành An hét lớn rồi đứng trong vòng vây của mọi người. Rất đông phóng viên vây anh để chụp ảnh và phỏng vấn. Tú Anh ôm con trai nhìn Vũ Thành An mà khoé mắt cay cay. Cái khoảnh khắc ấy chạm đến trái tim mọi người, bởi còn gì hạnh phúc hơn khi giải thoát cả núi áp lực cùng chồng và được thấy người mình yêu thương giành vinh quang cho nước nhà.

“Thực sự em chỉ biết dùng nước mắt để thay cho phút giây hạnh phúc này. Em chỉ muốn nói với chồng em: Anh đã làm được, em đã làm được, chúng ra đã làm được. Em luôn ủng hộ anh và hãy vững bước trên con đường tương lai, anh nhé”, Tú Anh tâm sự với Saostar.

Với Vũ Thành An, anh chịu áp lực rất lớn khi được kỳ vọng “mở hàng” thành công cho đấu kiếm Việt Nam ở SEA Games 31. Vũ Thành An không tập luyện nhiều trong 2 năm qua. Một trong những may mắn là Vũ Thành An có quãng thời gian rèn thể lực khi tham gia The Champion 2021.

Câu chuyện SEA Games 31: Phía sau tấm HCV để đời của nhà vô địch The Champion Vũ Thành An Ảnh 2
Vũ Thành An và vợ con hạnh phúc sau tấm HCV vào chiều chiều nay.

Quãng thời gian dịch bệnh mang đến sự khó khăn cho tất cả VĐV thể thao, khi mọi thứ gần như “đóng băng”. Vũ Thành An từng tâm sự ở The Champion 2021 rằng, rất ít giải đấu diễn ra nên anh chỉ có thể khắc phục điểm yếu bằng cách xem online và nâng cao thể lực. Và boxing đòi hỏi thể lực rất lớn so với đấu kiếm, nhà vô địch SEA Games đã rèn luyện rất nhiều để thi đấu ở The Champion 2021.

Trong cái rủi có cái may là thế. Vũ Thành An đã tận dụng tốt mối nhân duyên với The Champion 2021 để cải thiện thể lực trước hành trình săn vàng ở SEA Games 31. Anh đã giành đai Nhà vô địch, bây giờ trở thành niềm tự hào của đấu kiếm Việt Nam với tấm HCV ngay trên sân nhà.

Chúc mừng Vũ Thành An đã giành HCV SEA Games 31, tấm huy chương có màu vàng của tình vợ chồng son sắt, xen lẫn là bản lĩnh vượt khó và quá trình tập luyện thể lực ở The Champion 2021.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN