Sao Sport

Sao Sport

'Cái chết' của sự lãng mạn trong ngày Argentina thắng Brazil!

Văn Nhân
Chia sẻ

Chúc mừng Messi vô địch cùng Argentina nhưng sự thật phải chia buồn cho hàng tỷ người yêu bóng đá đẹp và sự lãng mạn, bởi nó đã chết ở trận chung kết Copa America 2021.

Tổng giá trị chuyển nhượng của tuyển Brazil là 913 triệu euro. (theo transfermark). Argentina xếp thứ 2 với 646 triệu euro. Một trận đấu trị giá 1,5 tỷ euro và hai đội sở hữu ngôi sao lớn là Neymar, Messsi. Tất cả hứa hẹn tạo nên trận chung kết trong mơ cho những ai yêu bóng đá đẹp và sự lãng mạn.

Nhưng sự thật đầy phũ phàng. Chỉ có 1 khoảnh khắc đáng xem nhất là bàn thắng của "thiên thần" Di Maria. Một pha khống chế bóng đậm chất nghệ sĩ và tâng bóng cực kỳ đẳng cấp thành bàn. Phần còn lại là "màn đấu võ" của Brazil và Argentina.

'Cái chết' của sự lãng mạn trong ngày Argentina thắng Brazil! Ảnh 1
Chiếc quần bị rách của Neymar ở trận chung kết Copa America 2021.

90 phút có đến 42 lần phạm lỗi, 9 thẻ vàng, máu chảy trên cổ chân của Montiel, quần của Neymar bị rách và rất nhiều pha bóng tiểu xảo. Những thống kê trên không phải để phản ánh về sự quyết liệt của trận chung kết, đó là nỗi thất vọng về thứ bóng đá xấu xí của hai đội bóng từng được ví như biểu tượng cho vẻ đẹp bóng đá tấn công và sự lãng mạn.

Thật khó tin khi chỉ đến 60 phút thì một cầu thủ Argentina làm mọi cách để câu giờ. Và Neymar khó đếm hết số lần anh bị cầu thủ Argentina phạm lỗi. Lăng kính thu nhỏ để nói về sự xấu xí là hậu vệ Nicolas Otamendi phạm lỗi thô bạo với Neymar, anh hất tung đối thủ theo đúng nghĩa vào bóng để "đo ván".

90 phút của trận chung kết Copa America 2021 có thể bị lu mờ với hình ảnh Neymar khóc vì thua cuộc, còn Messi khóc trong niềm hạnh phúc. Nhưng sự thật vẫn là sự thật, trận chung kết không hề có sự lãng mạn, chỉ có sự xấu xí.

'Cái chết' của sự lãng mạn trong ngày Argentina thắng Brazil! Ảnh 2
Và máu chảy trên cổ chân của Montiel.

Brazil - đội bóng được ví như những vũ công Samba. Argentina nổi tiếng với điệu Tango. Hai đội tuyển đã sản sinh ra rất nhiều bậc thầy về kỹ thuật, nhảy múa cùng trái bóng như nghệ sĩ. Nhưng tất cả đã trở thành dĩ vãng, chỉ còn là màn tra tấn khán giả vì sự xấu xí của Brazil và Argentina ở trận chung kết Copa America 2021.

Thật buồn cho những ai từng yêu bóng đá đẹp và sự lãng mạn, bởi hai điều này đã chết ngay tại quê hương của nó.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN