Sao Sport

Sao Sport

Bùi Tiến Dũng sắp bị Công Vinh vượt mặt trên MXH: Nỗi buồn của thủ môn quốc dân!

Bá Hổ
Chia sẻ

Từng là cầu thủ sở hữu lượng fan hâm mộ "khủng" nhất mạng xã hội, thủ môn Bùi Tiến Dũng đang sắp bị Lê Công Vinh vượt qua.

Năm 2018, Bùi Tiến Dũng từ "zero" đã trở thành "hero" trong lòng người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Thủ môn xứ Thanh đã bất ngờ vụt sáng ở U23 châu Á 2018 và có 3 triệu người theo dõi facebook cá nhân.

Đó cũng là câu chuyện kinh ngạc của bóng đá Việt Nam khi thủ môn Bùi Tiến Dũng vượt qua những Công Vinh, Công Phượng để trở thành cầu thủ Việt Nam có sức ảnh hưởng nhất mạng xã hội.

Dù vậy, 3 năm không còn tỏa sáng, thụt lùi so với các đồng nghiệp khiến cho thủ môn Bùi Tiến Dũng mất dần giá trị trên mạng xã hội. "Người hùng" U23 Việt Nam bây giờ mất đi vị trí số 1 về tay Công Phượng, tiền đạo HAGL có 3,1 triệu người theo dõi (Bùi Tiến Dũng có 3,055 triệu người theo dõi).

Bùi Tiến Dũng sắp bị Công Vinh vượt mặt trên MXH: Nỗi buồn của thủ môn quốc dân! Ảnh 1
Thủ môn Bùi Tiến Dũng không còn giữ được vị trí số 1 trên mạng xã hội.

Hơn hết, Bùi Tiến Dũng có thể mất luôn vị trí thứ 2 trước Lê Công Vinh, người đang có 2,94 triệu người theo dõi trên mạng xã hội.

Với thủ môn Bùi Tiến Dũng, chuyện mạng xã hội mất đi sự ảnh hưởng số 1 là quy luật tất yếu. Bùi Tiến Dũng không có suất lên tuyển Việt Nam, cũng như không thi đấu cho các ĐTQG kể từ vòng chung kết U23 châu Á 2020.

Tại sân chơi V.League, thủ môn Bùi Tiến Dũng chỉ sắm vai dự bị ở CLB TPHCM. Anh thi đấu không tốt trong màu áo CLB Thanh Hóa, Hà Nội FC do thường xuyên mắc sai lầm đáng trách.

Đúng hơn, không còn những màn trình diễn ấn tượng trên sân cỏ, thủ môn Bùi Tiến Dũng chìm dần vào quên lãng và mất đi sức hút với người hâm mộ.

Ở tuổi 24, Bùi Tiến Dũng còn có một sự nghiệp rất dài nhưng anh cần biết cách trưởng thành, thay vì chỉ tạo ra sự quan tâm với chuyện tình cảm. Lê Công Vinh chính là tấm gương cho Bùi Tiến Dũng, dù không còn thi đấu nhưng các hoạt động xã hội vẫn giúp cho cựu tiền đạo tuyển Việt Nam được hàng triệu người yêu mến.

Chia sẻ

Bài viết

Bá Hổ

BÌNH LUẬN