Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Sao Sport

Bóng đá 'cất cánh' với đề án xã hội hoá: Xây phong trào, trước khi làm chuyên nghiệp

Văn Nhân
Copy Link
Chia sẻ

Sau gần một năm nhận CLB Kon Tum, ông Trần Văn Quỳnh cho biết tin vui khi được lãnh đạo tỉnh tin tưởng chuyển giao đội bóng theo mô hình xã hội hoá.

Cụ thể, lãnh đạo tỉnh Kon Tum đã đồng ý chuyển giao CLB Kon Tum cho Công ty cổ phần Thể thao và Giải trí Vị Trí Vàng theo đề án xã hội hoá. Đây là chủ trương được đưa ra vào ngày 28/11/2022 với mục tiêu phát triển bóng đá Kon Tum.

Trước tin vui kể trên, Chủ tịch CLB Kon Tum - ông Trần Văn Quỳnh nói: “Chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để phát triển bóng đá Kon Tum, sớm đưa đội Kon Tum lên chuyên nghiệp và đội bóng luôn phấn đấu để trở thành niềm tự hào của người hâm mộ bóng đá Kon Tum”.

Bóng đá Kon Tum đổi đời nhờ doanh nhân Trần Văn Quỳnh Ảnh 1
Sau gần một năm nhận CLB Kon Tum, ông Trần Văn Quỳnh cho biết tin vui khi được lãnh đạo tỉnh tin tưởng chuyển giao đội bóng theo mô hình xã hội hoá.

Trước đó, CLB Kon Tum bị rớt hạng và nguy cơ giải thể. Liên đoàn bóng đá Kon Tum đã bị Liên đoàn bóng đá Việt Nam đình chỉ tư cách thành viên. Nhưng thật may khi ông Trần Văn Quỳnh đứng ra nhận đội bóng với mong muốn xây dựng phong trào bóng đá cho Kon Tum.

Bóng đá Kon Tum có thể khẳng định “cất cánh” từ khi ông Trần Văn Quỳnh tiếp quản đội bóng. Ông Quỳnh đã trở thành người đầu tiên của Kon Tum vào Uỷ viên Ban chấp hành VFF, qua đó xây dựng uy tín cho bóng đá Kon Tum.

Chủ tịch Trần Văn Quỳnh là một người rất yêu bóng đá, đặc biệt là bóng đá trẻ. Ông Quỳnh muốn phát triển bóng đá Kon Tum để quảng bá cho địa phương, cùng nhiều doanh nghiệp trong tỉnh. Tuy nhiên, ông Quỳnh không chọn con đường sớm làm chuyên nghiệp mà có kế hoạch xây dựng bài bản từ gốc. Bước đi đầu tiên là xây dựng thật tốt công tác đào tạo trẻ và nhân rộng tình yêu bóng đá đến người hâm mộ tỉnh Kon Tum.

“Tôi muốn phát triển phong trào bóng đá, mang tình yêu bóng đá đến các em nhỏ và người hâm mộ ở Kon Tum. Tôi đã mời anh Trần Minh Chiến về làm giám đốc kỹ thuật kiêm giám đốc đào tạo trẻ của CLB Kon Tum. Anh ấy sẽ có kế hoạch phát triển bóng đá trẻ, còn tôi cố gắng tạo ra nhiều sân chơi để các em nhỏ được trải nghiệm và yêu bóng đá.

Bóng đá Kon Tum đổi đời nhờ doanh nhân Trần Văn Quỳnh Ảnh 2
Ông Trần Văn Quỳnh mời HLV Trần Minh Chiến về phát triển bóng đá Kon Tum. Ảnh: Anh Đồng

Tôi nghĩ cần có phong trào bóng đá mạnh thì mới gieo được tình yêu đến các em nhỏ và người hâm mộ tỉnh nhà. Đặc biệt, các doanh nghiệp có thể cùng đồng hành phát triển bóng đá Kon Tum. Tôi luôn mong muốn nhận được sự ủng hộ của các doanh nghiệp và bà con nhân dân trong tỉnh, chỉ có sự chung tay của tất cả thì đội bóng mới thực sự là niềm tự hào của tỉnh Kon Tum”, ông Trần Văn Quỳnh nói về mục tiêu phát triển bền vững của bóng đá Kon Tum.

Có một thông tin đầy ý nghĩa là CLB Kon Tum đã được một doanh nghiệp lớn của địa phương tài trợ với số tiền không hề thua kém các đội chuyên nghiệp.

Ông Trần Văn Quỳnh Quỳnh tin rằng nếu làm thật, làm bài bản và cống hiến thật thì dù đội bóng chưa lên chuyên nghiệp vẫn luôn được sự ủng hộ của người hâm mộ và các doanh nghiệp ở Kon Tum.

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Văn Nhân

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ