Sao Sport

Sao Sport

Bóng đá Anh xuất hiện trận đấu đặc biệt nhất châu Âu

Bảo Phương
Chia sẻ

Mặc dù giải Ngoại hạng Anh sẽ trở lại trong điều kiện không khán giả tới sân nhưng cũng có thể sẽ có 1 trận đấu đầu tiên của nước Anh mở cửa cho khán giả vào sân giống như bóng đá Việt Nam.

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Anh – FA đã tiết lộ trận chung kết FA Cup vào ngày 1/8 có thể được phép mở cửa cho khán giả vào sân cổ vũ. Dự kiến, sẽ có khoảng 20.000 NHM may mắn được theo dõi trực tiếp trận đấu tại Wembley. Theo đó, 10.000 cổ động viên từ mỗi đội bóng góp mặt ở chung kết FA Cup sẽ được chọn lọc để đưa vào sân.

Nếu điều này trở thành hiện thực, đây là trận đấu đầu tiên của bóng đá Anh cho phép NHM tới sân theo dõi. Điều này đến từ việc thời điểm diễn ra trận chung kết FA Cup vẫn còn rất lâu và cơ quan quyền lực nhất bóng đá Anh tin rằng đó sẽ là lúc bóng đá có thể gắn liền với NHM trở lại.

Các chuyên gia y tế cũng đưa ra những tính toán chi tiết về kế hoạch này. Cụ thể, với sức chứa 90.000 ghế của sân Wembley, số lượng 20.000 người vào sân sẽ là hoàn hảo để giữ khoảng cách nhất định giữa từng ghế. Ban quản lý sân Wembley cũng cho rằng sân này có đủ không gian rộng lớn để họ kiểm soát được tình hình cả trong lẫn ngoài sân.

Chung kết FA Cup có cơ hội đón NHM vào sân cổ vũ trở lại.

Với kế hoạch cho phép NHM vào sân, FA đã thể hiện rõ quyết tâm tạo ra môi trường bóng đá cuồng nhiệt để các cầu thủ hưng phấn và có động lực hơn trên sân. Nếu tình hình diễn biến dịch trở nên tốt hơn, giải Ngoại hạng Anh thậm chí cũng sẽ được xem xét để thay đổi hình thức thi đấu bởi bên cạnh việc cấm khán giả vào sân, một số trận đấu ở giải đấu này còn phải tổ chức ở sân trung lập.

Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên cho phép khán giả vào sân xem bóng đá ở cúp QG. Tuy nhiên, đây vẫn là điều xa xỉ tại lục địa già bởi dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa được kiểm soát hoàn toàn và nguy cơ bùng phát trở lại vẫn là rất lớn.

Nếu trận chung kết FA Cup diễn ra theo đúng kế hoạch trên, đây sẽ được coi là trận cầu mang đến sự đặc biệt nhất châu Âu thời điểm này.

 

Chia sẻ

Bài viết

Bảo Phương

BÌNH LUẬN