Thể thao

'Bố già' Park Hang Seo đấu 'Voi chiến' Thái Lan: Trí khôn ta đây!

Văn Nhân
Chia sẻ

“Voi chiến” Thái Lan không bị nhiều đòn roi của ông Park Hang Seo như “Hổ” Malaysia nhưng họ đã đau, thậm chí in sâu các vết thẹo trong 4 năm qua.

“Park Hang Seo - Bố già của Đông Nam Á, người nâng tầm cho bóng đá Việt Nam". Đó là tiêu đề của TrueID Sport (Thái Lan) khi nói về HLV trưởng tuyển Việt Nam.

Người Thái phải ca ngợi và sợ ông Park là chuyện đương nhiên. Từ U23 đến tuyển Việt Nam thì ông Park đã bất bại 34 trận tại Đông Nam Á.

Với Thái Lan, ông Park có tổng cộng 6 lần đụng mặt, giành 3 trận thắng và 3 trận hoà. “Voi chiến” gục ngã 2 lần trên sân nhà khi Việt Nam thắng 2-1 ở M.150 Cup, 1-0 ở King’s Cup. Đáng nói nhất là trận thắng 4-0 ở vòng loại U23 châu Á 2020.

Tất cả giống như những đòn roi của “bố già” Park Hang Seo quất lên lưng “Voi chiến”. Niềm kiêu hãnh của Thái Lan có thể nói bị tổn thương đến cùng cực, vì quá khứ thì họ có thói quen bắt nạt bóng đá Việt Nam.

Nỗi đau của Thái Lan càng khắc sâu khi ông Park giúp bóng đá Việt Nam vô địch AFF Cup 2018, SEA Games 30. Cái kết cho sự sụp đổ quãng thời gian thống trị của “Voi chiến” là bất lực nhìn tuyển Việt Nam hiên ngang giành vé dự vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Và người Thái đã chọn AFF Cup 2020 là giải đấu để quyết tâm soán ngôi của tuyển Việt Nam. Họ liên tục “đấu võ mồm” khi tự đề cao sức mạnh bằng thông điệp lấy Cúp về Thái Lan.

'Bố già' Park Hang Seo bắt nạt 'Voi chiến' Thái Lan: Trí khôn ta đây! Ảnh 1
Ông Park là chuyên gia bắt nạt “Voi chiến” Thái Lan trong 4 năm qua.

“Một cơn mưa tiền thưởng” đã được Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan và trưởng đoàn “Voi chiến” gửi đi trước trận bán kết với Việt Nam. Họ đang làm tất cả mọi thứ với hy vọng một lần thắng tuyển Việt Nam của ông Park.

Tuy nhiên, ngay tại cuộc họp báo trước trận đại chiến thì ông Park tiếp tục “vỗ mặt” với nhận xét: Thái Lan chẳng có gì quá nổi bật!

Lời lẽ rất ngắn gọn của ông Park chắc chắn khiến cho Thái Lan rất tức giận. Vì họ luôn tự xem là “ông kẹ” của bóng đá Đông Nam Á và bất bại ở vòng bảng bằng 4 trận thắng nhưng bị ông Park xem thường.

Tất cả giống như “đổ thêm dầu lửa” trong cuộc đại chiến giữa Việt Nam và Thái Lan vào 19h30 tối nay. “Voi chiến” đang nóng lòng báo thù, còn “bố già” Park Hang Seo thì sẵn sàng thể hiện “trí khôn của ta đây”.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

Tin mới nhất