Sao Sport

Sao Sport

BLĐ Barca từ chối gặp Messi: Ký hợp đồng mới hoặc không thương lượng

Thành An
Chia sẻ

Messi muốn gặp BLĐ Barca để tháo gỡ nút thắt về tương lai, nhưng “bộ sậu” đội bóng xứ Catalan từ chối yêu cầu của siêu sao người Argentina.

Hôm 25/8 vừa qua, Messi đã gửi bản fax tới BLĐ Barca yêu cầu thanh lý hợp đồng để được rời sân Nou Camp ngay lập tức theo dạng chuyển nhượng tự do.

Trong hợp đồng của Messi với Barca có điều khoản chân sút 33 tuổi người Argentina được phép ra đi tự do vào cuối mỗi mùa giải. Phía Barca cho rằng, điều khoản trên đã hết hạn từ ngày 10/6 và Messi vẫn còn ràng buộc với đội bóng xứ Catalan đến hè 2021. 

Messi không dễ để rời Nou Camp theo dạng chuyển nhượng tự do.

Nhưng theo một nguồn tin, Messi hoàn toàn có thể phản bác rằng giao kèo giữa đôi bên có ghi anh được phép ra đi khi mùa giải 2019/20 kết thúc. Messi cho rằng, mùa giải 2019/20 vừa hạ màn do gặp rắc rối bởi đại dịch Covid-19 nên Barca không được phép ngăn cản. 

Barca tất nhiên không muốn Messi ra đi tự do và Chủ tịch Bartomeu giữ nguyên quan điểm, chỉ đồng ý để La Pulga rời Nou Camp nếu nhận đủ 700 triệu euro tiền giải phóng hợp đồng. Messi thừa hiểu, không đội bóng nào bỏ ra 700 triệu euro cho chữ ký của anh ở thời điểm này.

Vì vậy, theo Marca, Messi đã yêu cầu BLĐ Barca tổ chức một cuộc nội bộ, nhằm tháo gỡ nút thắt. Nhưng phía BLĐ Barca tỏ ra rất cứng rắn, từ chối nói chuyện với Messi bằng thông điệp: “Messi phải ký hợp đồng mới, hoặc không có thương lượng gì hết”. 

Nếu Messi và Barca không thể ngồi lại với nhau, rất có thể một cuộc chiến pháp lý sẽ nổ ra. Barca được cho là đang nắm lợi thế và nếu đúng như phía đội bóng xứ Calalan khẳng định, Messi sẽ chỉ được rời Nou Camp theo dạng chuyển nhượng tự do vào hè 2021.

Messi thì không muốn gắn bó thêm nữa và theo tờ Sport, siêu sao 33 tuổi người Argentina sẽ chọn một thời điểm thích hợp để thông báo ngọn ngành nguyên nhân khiến anh muốn rời Barca ngay hè này. Chưa rõ thời điểm Messi lên tiếng, nhưng La Pulga chắc chắn sẽ làm điều đó để tránh đẩy Barca vào tình thế loạn càng thêm loạn.

Ngày 30/8, toàn đội Barca hội quân để kiểm tra y tế, sau đó có buổi tập đầu tiên cùng HLV Koeman. Marca nhấn mạnh Messi sẽ tham gia đầy đủ hoạt động cùng Barca để tránh vi phạm hợp đồng.

Chia sẻ

Bài viết

Thành An

BÌNH LUẬN