Sao Sport

Sao Sport

Bình Định FC: Tiền nhiều nhưng chưa mua được đẳng cấp?

Hoài Anh
Chia sẻ

Dù chi rất nhiều tiền nhưng Bình Định FC không cho thấy được tư thế của đội đua vô địch.

"Chúng tôi phung phí cơ hội dù chơi không đến nỗi tồi trong hiệp 2. Khi bạn không ghi được bàn thắng thì phải chấp nhận kết quả. Tôi cho cầu thủ tập dứt điểm nhưng họ lại gặp vấn đề tâm lý. Với những cầu thủ lớn, họ có bản lĩnh và vượt qua được rào cản tâm lý. Còn cầu thủ của tôi thì bị áp lực.

Nói đến sân nhà là nói đến bản lĩnh. Sân nhà là lợi thế lớn, có khán giả ủng hộ nhưng chúng tôi thường lùi sâu và tâm lý lo lắng. Có nhiều áp lực vô hình từ khán giả, truyền thông, người hâm mộ kỳ vọng, báo chí quan tâm. Chúng tôi chưa giải quyết được vấn đề đó. Cầu thủ cảm thấy rất áp lực", HLV Đức Thắng nói về trận thua Hà Nội FC.

Đó là một nghịch lý khi  HLV Đức Thắng không kiểm soát được cách chơi của học trò. Thậm chí, chính HLV Bình Định FC chê họ thiếu bản lĩnh trong ngày thua Hà Nội FC.

Bình Định FC rơi cảnh thầy chê trò: Tiền chưa mua được đẳng cấp? Ảnh 1
Bình Định FC thua Hà Nội 0-1 ở vòng 11. Ảnh: VPF

Bình Định FC trình diễn 2 bộ mặt khác nhau trước Hà Nội FC. Họ đá thấp để đối thủ dồn ép và nhận bàn thua trong hiệp 1. Ở 45 phút còn lại, đội chủ nhà áp đảo hoàn toàn nhưng không thể ghi bàn.

Hiệp 2 là minh chứng cho thấy Bình Định FC đủ sức đá đôi công với đối thủ, có thể ép ngược nhờ lợi thế sân nhà. Vấn đề họ chọn cách tiếp cận hèn nhát, lùi sâu trong hiệp 1 theo cách khó hiểu. Lý do Bình Định FC có tham vọng vô địch thì cần chủ động chơi bóng để thắng Hà Nội FC. Họ phải thắng đội bóng của bầu Hiển khi cách biệt hai đội đến 6 điểm. Một thất bại sẽ khiến cho cơ hội đua vô địch của "PSG Việt Nam" thêm xa vời khi thua đến 9 điểm.

Nên nhớ, Bình Định đã thua ba trận trên sân nhà trước Viettel, Đà Nẵng, Hà Nội FC. Câu chuyện bản lĩnh yếu chỉ là một phần vấn đề, còn chất lượng đội hình và lối chơi mới đáng nói.

Tiền giúp cho Bình Định FC có lực lượng hùng mạnh với một loạt cầu thủ được đưa về. Nhưng họ thiếu ngôi sao tạo ra khác biệt so với đối thủ. Tấn Tài và Định Trọng có chuyên môn giỏi nhưng chơi vị trí phòng ngự. Tuyến tiền vệ và hàng công không có gương mặt xuất sắc. Đó là nghịch lý trong mua sắm của đội bóng đất Võ. Ví dụ Đình Trọng được đưa về để đá... tiền vệ trụ, dù anh có sở trường chơi trung vệ.

Bình Định FC rơi cảnh thầy chê trò: Tiền chưa mua được đẳng cấp? Ảnh 2
9 điểm là cách biệt đến 3 trận thắng của Hà Nội FC và Bình Định. Ảnh: VPF

Ngoài ra, HLV Đức Thắng không phải là nhà cầm quân giỏi về triết lý tấn công. Ông cũng chưa dẫn dắt đội bóng nào ở V.League giành chức vô địch, hay có thứ hạng cao.

Một tập thể chỉ có Đình Trọng, Phạm Văn Thành từng vô địch V.League và nhiều cầu thủ có chất lượng trung bình, hoặc lớn tuổi thì Bình Định FC thiếu "ADN vô địch". Họ rất khó được bản lĩnh như Hà Nội FC - đội bóng đã nhiều lần đăng quang giải đấu này.

Tiền nhiều nhưng chưa mua được đẳng cấp. Câu chuyện này không chỉ xảy ra với "PSG Việt Nam" mà còn với nhiều đội bóng trên thế giới. 

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN