Sao Sport

Sao Sport

Bỉ tiễn Bồ Đào Nha và Ronaldo về nước!

Văn Nhân
Chia sẻ

Siêu phẩm của Thorgan Hazard đã giúp Bỉ có chiến thắng tối thiểu 1-0 trước Bồ Đào Nha.

23 pha dứt điểm là con số chứng minh cho sự nỗ lực của Ronaldo và các đồng đội trước tuyển Bỉ. Nhưng nó cũng phản ánh sự tuyệt vọng của Bồ Đào Nha trong việc tìm kiếm bàn gỡ hòa, bởi họ lần đầu tiên có đến 23 lần dứt điểm mà không ghi được bàn thắng vào lưới đối thủ.

Cả tuyển Bỉ và Bồ Đào Nha đều chơi với thế trận kín kẽ vì đội thua phải rời EURO 2020. Diogo Jota có cơ hội ngay phút thứ 5 nhưng anh dứt điểm đi ra ngoài đầy đáng tiếc, qua đó bỏ lỡ cơ hội ghi bàn mở tỷ số cho Bồ Đào Nha.

Bỉ tiễn Bồ Đào Nha và Ronaldo về nước! Ảnh 1
Bỉ tiễn Bồ Đào Nha và Ronaldo về nước. Ảnh: REUTERS

Trong một thế trận mà cả hai đội không nhiều cơ hội ghi bàn, tuyển Bỉ có bàn thắng mở tỷ số sau pha dứt điểm bất ngờ của Thorgan Hazard ở phút 42. Meunier tận dụng sự thiếu dứt khoác của hậu vệ Bồ Đào Nha, sau đó chuyền nhanh cho Thorgan Hazard. Tiền vệ mang áo số 16 dứt điểm như "nã đại bác" làm tung lưới Bồ Đào Nha.

Ở hiệp 2, tuyển Bỉ đón tin cực xấu là nhạc trưởng De Bruyne bị chấn thương nên sớm rời sân. Bồ Đào Nha tận dụng được điều này để áp đặt thế trận lên tuyển Bỉ. Họ liên tiếp tổ chức nhiều pha hãm thành để tìm kiếm bàn gỡ.

Dù vậy, trong một ngày đen đủi thì những cú dứt điểm của Bồ Đào Nha đều không thể thành bàn thắng. Pha bỏ lỡ đáng tiếc nhất là Raphael Guerreiro đưa bóng bật cột dọc ở phút 84.

Có đến 23 lần dứt điểm về phía khung thành tuyển Bỉ nhưng không có bàn thắng, Bồ Đào Nha chính thức trở thành cựu vương ở EURO 2020.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN