Sao Sport

Sao Sport

Bị cấm 4 trận và nộp phạt 120 triệu, HLV Park Hang Seo có mất quyền chỉ đạo ở U23 Việt Nam?

Hoài Anh
Chia sẻ

HLV Park Hang Seo từng bị AFC (Liên đoàn bóng đá châu Á) cấm chỉ đạo 4 trận giao hữu, nộp phạt 5 nghìn USD. Liệu án phạt này có khiến ông Park mất quyền chỉ đạo U23 Việt Nam đá giao hữu vào tối nay?

Cụ thể, án phạt của AFC dành cho HLV Park Hang Seo xảy ra từ chuyện phản ứng trọng tài ở SEA Games 30 vào cuối năm 2019. Ông Park "nóng mặt" vì Trọng Hoàng bị đá xấu nên phản ứng rất quyết liệt trong trận chung kết giữa U22 Việt Nam và U22 Indonesia. Ngay sau đó, ông Park bị truất quyền chỉ đạo khi trọng tài rút thẻ đỏ.

Đến tháng 2/2020, Liên đoàn bóng đá châu Á đã công bố thêm án phạt nguội cho HLV Park Hang Seo là cấm chỉ đạo 4 trận giao hữu và nộp phạt 5 nghìn USD.

Án phạt nói trên là lý do nhiều người đang thắc mắc ông Park liệu có mất quyền chỉ đạo ở U23 Việt Nam hay không? Câu trả lời là HLV Park Hang Seo không phải mất quyền chỉ đạo trong trận giao hữu giữa U23 Việt Nam và U23 Kyrgyzstan vào 21 giờ tối nay (17/10) tại UAE.

Bị cấm 4 trận và phạt 120 triệu, HLV Park Hang Seo có mất quyền chỉ đạo ở U23 Việt Nam? Ảnh 1
HLV Park Hang Seo bị cấm 4 trận giao hữu và nộp phạt 5 nghìn USD nhưng không ảnh hưởng đến quyền chỉ đạo ở U23 Việt Nam. 

Cụ thể, ông Park bị AFC ra án phạt ở cấp độ U22, chính xác là U22+2 ở sân chơi SEA Games. Đồng nghĩa 4 trận giao hữu bị cấm của ông Park không có hiệu lực ở cấp độ U23 và ĐTQG. Án phạt chỉ có hiệu lực khi ông Park dẫn dắt U22+2 đá giao hữu.

Hiện tại, HLV Park Hang Seo đã có mặt ở UAE cùng U23 Việt Nam. Ở trận giao hữu vào tối nay, ông Park sẽ chỉ đạo và kiểm tra lần cuối cùng để chốt danh sách U23 Việt Nam đá vòng loại U23 châu Á 2022.

Nòng cốt U23 Việt Nam có những sự bổ sung chất lượng từ tuyển Việt Nam như Thanh Bình, Nguyễn Văn Toản, Bùi Hoàng Việt Anh, Lê Văn Xuân... Họ chính là các nhân tố quan trọng để ông Park xây bộ khung cho U23 Việt Nam.

Theo dự kiến, thầy trò HLV Park Hang Seo có thêm 4 ngày ở UAE, sau đó di chuyển sang Kyrgyzstan để thi đấu với Đoài Lan và Myanmar thuộc vòng loại U23 châu Á 2022.

Mục tiêu của U23 Việt Nam là giành ngôi nhất bảng để góp mặt ở vòng chung kết U23 châu Á 2022.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN