Sao Sport

Sao Sport

Bầu Thắng: Tôi mong nhiều doanh nhân vào BCH VFF khoá 9 để cống hiến cho bóng đá nước nhà

Văn Nhân
Chia sẻ

Trò chuyện với Saostar, bầu Thắng cho biết bóng đá Việt Nam rất cần sự chung tay của các doanh nhân, đặc biệt VFF khoá 9 cần một làn gió mới để hướng đến những mục tiêu mới.

- Bóng đá Việt Nam sắp có một sự kiện vô cùng quan trọng là Đại hội VFF khoá 9, ông có quan điểm như thế nào?

Tôi luôn kỳ vọng vào những điều tốt đẹp nhất cho bóng đá Việt Nam. Mặc dù công việc không cho phép nhưng tôi luôn có niềm đam mê rất lớn cho bóng đá, cũng như dành thời gian để dõi theo sự chuyển biến của bóng đá Việt Nam. Có một số anh em mong muốn tôi trở lại VFF nhưng tôi tâm sự rằng: Bóng đá nước nhà đang thành công và cần nhiều người trẻ có tâm huyết, có năng lực, có khát vọng để đóng góp cho VFF, giúp bóng đá Việt Nam tiếp tục tiến lên.

Bầu Thắng: Tôi mong nhiều doanh nhân vào BCH VFF khoá 9 để cống hiến cho bóng đá nước nhà Ảnh 1
Bầu Thắng đã gắn bó với bóng đá suốt 20 năm và dành tất cả những gì tốt đẹp nhất để cống hiến cho bóng đá Việt Nam. Ảnh: Anh Đồng

Bản thân tôi không tham gia VFF nhưng có cách đóng góp riêng của mình. Tôi cũng đã lớn tuổi và tôi nghĩ nên để cho những anh em trẻ vào Ban chấp hành VFF. Tôi mong muốn VFF có một làn gió mới với nhiều doanh nhân tham gia, có tâm thế mới, sức sống mới và hướng đến thành công mới.

- Ông nghĩ thế nào khi Đại hội VFF khoá 9 có nhiều doanh nhân trẻ được đề cử vào Ban chấp hành VFF?

Như tôi nói ở trên, tôi rất vui mừng khi biết Đại hội VFF khoá 9 có nhiều doanh nhân trẻ tham gia ứng cử. Họ làm cho tôi nhớ lại chính mình khi lần đầu vào làm bóng đá. Tôi, anh Đoàn Nguyên Đức cùng các anh em khác cũng bắt đầu gắn bó với bóng đá ở độ tuổi trung niên. Chúng tôi có chung khát vọng là cống hiến thật tốt cho bóng đá nước nhà và đóng góp cho đất nước phát triển.

Bây giờ các anh em doanh nhân trẻ cũng thế, khi bắt đầu đến với bóng đá giống như chúng tôi trong quá khứ. Họ đại diện cho thế hệ mới của bóng đá nước nhà. Sức trẻ, tâm thế mới và niềm nhiệt huyết của tuổi trẻ chắc chắn mang đến những giá trị tích cực cho VFF khoá 9.

- Có phải mong muốn của ông là bóng đá Việt Nam cần có những doanh nhân yêu bóng đá và cống hiến như bà Madam Pang - người đang làm Trưởng đoàn các đội tuyển của bóng đá Thái Lan?

Về quan điểm của tôi thì đúng vậy. Tôi có dõi theo và ấn tượng với Madam Pang - một doanh nhân đóng góp rất nhiều cho sự phát triển của bóng đá Thái Lan. Chúng ta cũng cần lắm chứ, cần có một Trưởng đoàn có tầm vóc và tư thế lớn như Madam Pang.

Bầu Thắng: Tôi mong nhiều doanh nhân vào BCH VFF khoá 9 để cống hiến cho bóng đá nước nhà Ảnh 2
Doanh nhân Trần Văn Quỳnh đam mê làm bóng đá trẻ.

Về thực tế, tôi nghĩ bóng đá Việt Nam không hề thiếu doanh nhân có thể làm được như bà Madam Pang. Vấn đề làm sao để tạo điều kiện cho họ vào cống hiến cho bóng đá nước nhà, và hỗ trợ tài chính cho VFF. Hai thập kỷ qua đã chứng minh điều đó. Những doanh nhân như ông Nguyễn Đình Trung (Hưng Thịnh), ông Nguyễn Trung Kiên (Next Media), ông Trần Văn Quỳnh (Chủ tịch Vị Trí Vàng Group), cùng nhiều doanh nhân khác đều có thể đóng góp tốt cho bóng đá Việt Nam. Các doanh nhân vào VFF sẽ cống hiến trí tuệ, sức lực và cần thiết thì hỗ trợ kinh phí giúp cho VFF. Có thể nói là chỉ cho thêm, không phải nhận gì từ VFF.

Tôi ví dụ trường hợp của Nguyễn Trung Kiên (Next Media) đã đồng hành với sân chơi V.League trong nhiều năm, quan hệ tốt và có sự giao lưu - học hỏi từ bóng đá Đức. Tư duy mới, tầm nhìn mới của Kiên chắc chắn hữu ích cho VFF. Anh Nguyễn Đình Trung (Hưng Thịnh) là một người mà tôi gần gũi và biết có niềm đam mê lớn, đóng góp rất nhiều cho bóng đá Việt Nam. Một doanh nhân trẻ cũng tạo được ấn tượng tốt là Trần Văn Quỳnh (Chủ tịch Vị Trí Vàng Group), khi gác công việc để đóng góp cho bóng đá trẻ và tài trợ nhiều cho bóng đá. Tôi nghĩ họ đã thể hiện được năng lực trong thời gian qua, đóng góp cho bóng đá bằng những việc làm thực tế.

Bầu Thắng: Tôi mong nhiều doanh nhân vào BCH VFF khoá 9 để cống hiến cho bóng đá nước nhà Ảnh 3
Doanh nhân Nguyễn Trung Kiên (Next Media) sẽ tham gia Đại hội VFF khóa 9.

- Ông vừa nhắc đến ông Nguyễn Trung Kiên (Next Media). Ông nghĩ vị doanh nhân trẻ này liệu có đủ sức gánh vác vai trò lãnh đạo VFF?

Tôi cho rằng những doanh nhân nói trên cần vào Ban chấp hành VFF khoá 9 và đủ sức đảm nhận vai trò lãnh đạo. Họ yêu bóng đá thật sự và hội tụ đủ các điều kiện để đóng góp cho VFF.

Với Nguyễn Trung Kiên, tôi có nhiều kỷ niệm khi còn làm ở VPF. Tôi là người mời em ấy vào làm bóng đá trong bối cảnh khó khăn toàn diện. Lúc đó VPF thực sự khó khăn, trách nhiệm trả quyền lợi cho nhà tài chính là rất lớn, bao gồm chuyện truyền hình phải phát sóng trực tiếp đủ số lượng trận đấu theo yêu cầu của họ. Nhưng bóng đá Việt Nam chưa có thành công để thu hút khan giả, chuyện phát sóng phải trả tiền cho nhà đài. Kiên vào giúp đỡ cho VPF, em ấy không nhận tiền mà còn giúp đỡ cho VPF có thêm tiền, thậm chí có những thời điểm thì chúng tôi phải bỏ tiền túi vào để làm tốt. Tôi rất trong trận và cảm ơn em Kiên về những sự đóng góp này. Cá nhân tôi nhìn nhận một cách khách quan thì Kiên sẽ làm tốt và có đủ năng lực để đảm nhận một vai trò lãnh đạo ở VFF khoá 9.

- Về những chức danh khác của VFF khoá 9, ông nghĩ thế nào?

Tôi nghĩ cần nhiều doanh nhân vào Ban chấp hành VFF, một số người cũ không nên tham gia, có thể đóng góp theo cách riêng mà tạo điều kiện cho các người trẻ được cống hiến cho bóng đá nước nhà. Có một Ban chấp hành mạnh toàn diện thì có thể bầu chọn, hoặc mời những người giỏi về chuyên môn vào phục vụ cho VFF, giúp bóng đá Việt Nam phát triển.

Xin cảm ơn bầu Thắng về cuộc trò chuyện!

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN