Thể thao

Bầu Thắng - Chạm đến trái tim hàng triệu người người hâm mộ

Văn Nhân
Chia sẻ

Bóng đá Việt Nam có một khoảnh khắc rất đẹp và xúc động khi nói về chức vô địch AFF Cup 2008.

Đó là hình ảnh ông Võ Quốc Thắng ôm HLV Calisto bật khóc trên sân Mỹ Đình. Một hình ảnh có thể nói chạm đến trái tim người hâm mộ để nói về tình yêu của bầu Thắng dành cho bóng đá Việt Nam.

Trong một lần trò chuyện, tôi có hỏi bầu Thắng về câu chuyện xúc động kể trên, ông chủ tập đoàn Đồng Tâm bảo rằng: Đó là cảm xúc thăng hoa của đời người sau bao nhiêu ấp ủ và chờ đợi mà không chỉ cho riêng ai, bởi hàng triệu người hâm mộ đều đợi chờ khoảnh khắc được thấy tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup!

Cũng trong đêm tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2008, hàng triệu người vui sướng ăn mừng thì bầu Thắng chọn cách lang thang trên một con đường nhỏ ở Hà Nội. Ông Võ Quốc Thắng muốn có một không gian riêng để được hưởng trọn vẹn ngày bóng đá Việt Nam lần đầu bước lên đỉnh cao khu vực.

Xuyên suốt đoạn đường gần 2 thập kỉ gắn bó với bóng đá Việt Nam, bầu Thắng đã đóng góp theo cách thầm lặng, giống như những bước chân của ông trên con đường vắng ở Hà Nội vào cuối tháng 12/2008. Độc giả có thể "tra" google về bầu Thắng và bóng đá để biết rằng có một ông bầu làm bóng đá cả cuộc đời mà không tạo ra sự ồn ào đáng chú ý theo nghĩa thiếu tích cực, chỉ có sự cống hiến vì cái chung của bóng đá nước nhà.

HLV Calisto - người góp công lớn đưa tuyển Việt Nam đến ngôi vô địch AFF Cup 2008, đây là sự đóng góp của bầu Thắng. Dù thầy Tô là người của CLB Đồng Tâm Long An nhưng bầu Thắng "tặng" cho VFF (Liên đoàn bóng đá Việt Nam), theo đúng nghĩa khi ĐTQG cần thì sẵn sàng làm tất cả dù CLB có thể bị thành tích sa sút.

Những trụ cột tuyển Việt Nam như Quang Thanh, Minh Phương, Tài Em, Việt Thắng là các cầu thủ của CLB Long An, nhưng bầu Thắng không nhắc về họ. Ông không thích nói theo kiểu "đếm quân" để kể công ở ĐTQG.

Bầu Thắng - Người chạm đến trái tim người hâm mộ Ảnh 1
Bầu Thắng - Biểu tượng cho sự sống hiến hết mình của bóng đá Việt Nam.

Ở sân chơi chuyên nghiệp - "xương sống" của ĐTQG, bầu Thắng nhận trách nhiệm xây dựng VPF, làm không nhận lương và chưa bao giờ đụng đến một đồng bạc của VPF. Ông chủ Đồng Tâm chỉ cho đi với việc đưa các doanh nghiệp vào tài trợ cho V.League, hạng Nhất, Cúp Quốc gia.

Từ Đồng Tháp đến Cà Mau, bầu Thắng lặn lội về tận nơi để tìm giải pháp cứu các đội bóng khi thiếu kinh phí chơi chuyên nghiệp. Sự ân cần và đầy trách nhiệm của bầu Thắng đã chạm đến trái tim những người yêu bóng đá xứ bưng biền, qua đó CLB Đồng Tháp được cứu để làm hồi sinh "chảo lửa" sân Cao Lãnh.

Tình yêu và sự đóng góp của bầu Thắng với bóng đá nước nhà được khái quát đầy đủ qua câu nói xúc động vào năm ngoái. "Tôi và anh Đức dành tình yêu cho bóng đá là mãi mãi, đến hôm nay tóc của chúng tôi đã bạc nhưng tình yêu vẫn luôn rạo rực. Cống hiến và đóng góp được gì thì tôi sẵn sàng làm mọi thứ", bầu Thắng nói trong ngày cho ra đời giải SV-League (sân chơi thắp sáng tình yêu thể thao cho sinh viên Việt Nam).

Bầu Thắng - Người chạm đến trái tim người hâm mộ Ảnh 2
Bóng đá Việt Nam may mắn có những ông chủ yêu bóng đá như bầu Thắng, bầu Đức và bầu Hải.

Nói về bầu Thắng với tình yêu bóng đá thầm lặng để gửi đi một thông điệp rằng: Điều gì xuất phát từ trái tim sẽ chạm đến trái tim. Và từ sự ồn ào về tuyển Việt Nam trong những ngày qua mới thấy rằng không phải ông chủ CLB nào cũng làm được như bầu Thắng - một người chỉ cho đi mà chưa bao giờ cần nhận lại, cũng chưa bao giờ lấy tư thế ông chủ của nhiều tuyển thủ để phê phán, tạo áp lực lên HLV trưởng ĐTQG.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

Tin mới nhất