Thể thao

Bầu Thắng: Bóng đá sinh viên sẽ còn được đầu tư lớn hơn để phát triển

Văn Nhân
Chia sẻ

Vào ngày 25/12, SV-League 2020 sẽ bế mạc với hai trận đấu chung kết và tranh hạng Ba. Saostar đã có cuộc trao đổi với bầu Thắng, một trong những người khai sinh ra sân chơi đầy ý nghĩa này.

- Sau gần hai tháng tranh tài, SV-League 2020 sẽ bế mạc vào ngày 25/12 tới, ông đánh giá thế nào về màn trình diễn của các đội?

Bầu Thắng: Dù không thể xem tất cả các trận đấu do bận công việc nhưng thực sự tôi cảm thấy rất vui và có thể nói là bản thân như trẻ lại khi nhìn các em thi đấu.

Các em chơi thứ bóng đá vô tư và hồn nhiên. Tôi rất thích hình ảnh các em đi chào khán giả sau trận đấu. Những cúi đầu chào để tri ân người hâm mộ, hay dành cho ban huấn luyện đội bạn đã nói lên đầy đủ về ý thức, sự văn minh của các em sinh viên khi tham gia giải đấu.

Bầu Thắng: Bóng đá sinh viên sẽ còn được đầu tư lớn hơn để phát triển Ảnh 1
Bầu Thắng và bầu Đức, bầu Hải cùng 5 doanh nhân khai sinh ra SV-League 2020.

Tôi càng vui khi nhìn những khán đài có đông đảo các em sinh viên đến cổ vũ cho các bạn thi đấu. Tôi nghĩ đây là vẻ đẹp của SV-League 2020, bởi còn gì tuyệt vời hơn khi bóng đá giúp cho các em được giao lưu với bạn bè ở những ngôi trường khác.

- Là một trong những Doanh nhân tiên phong đầu tư khi Việt Nam xã hội hóa để tạo nguồn lực và sức bật cho thể thao (trong đó có bóng đá) suốt hai thập kỷ qua, ông có thể lý giải vì sao chọn sự đầu tư cho sân chơi sinh viên?

Với tôi, bóng đá sinh viên luôn rất quan trọng cho sự phát triển chung của bóng đá nước nhà. Từ năm 2001 thì tôi đã dành sự quan tâm và tài trợ cho sân chơi sinh viên. Do đó, SV-League 2020 là sự ấp ủ từ lâu của tôi cùng các anh (7 doanh nghiệp và cũng là nhà bảo trợ cho SV-League gồm: bầu Đức, bầu Hải, ông Đào Hồng Tuyển, ông Nguyễn Quốc Kỳ, ông Nguyễn Anh Khiêm, ông Nguyễn Hoàng Anh và ông Nguyễn Miên Tuấn).

Chúng tôi mong muốn tạo ra một sân chơi xanh - sạch - đẹp để cho các em sinh viên được chơi bóng, qua đó giúp các ngôi trường phát triển mạnh về bóng đá nói riêng và thể thao nói chung.

Bầu Thắng: Bóng đá sinh viên sẽ còn được đầu tư lớn hơn để phát triển Ảnh 2
Cách đây 20 năm, bầu Thắng đã là "người tình" của bóng đá sinh viên. Ảnh:NVCC

Mục tiêu đầu tiên là giúp cho các em càng thêm yêu thể thao để rèn luyện sức khỏe, bởi có trí - lực cần song hành thì các em mới là tương lai của đất nước. Về sâu xa, chúng tôi muốn phát triển sân chơi bóng đá học đường để tìm kiếm các tài năng bóng đá và tạo ra chân đế cho bóng đá Việt Nam.

- Theo ông chia sẻ ở trên thì SV-League sẽ còn phát triển và nhận được sự đầu tư lớn hơn trong tương lai?

Đúng vậy. Chúng tôi muốn giải đấu phát triển lên 16 đội, sau đó 32 đội. Thậm chí, giải đấu sẽ được tổ chức với quy mô rộng trên toàn quốc. Vì giải đấu càng quy tụ được nhiều ngôi trường tham gia thì tình yêu thể thao càng lan tỏa đến các em học sinh, sinh viên. Bóng đá Việt Nam cũng có thêm những tài năng từ bóng đá học đường.

Tôi tin rằng là sân chơi sinh viên sẽ còn nhận được sự chung tay của nhiều người chứ không riêng chúng tôi. Vì bóng đá muốn phát triển thì rất cần sự đóng góp của cả xã hội, tức như người xưa nói thì "một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao".

Xin cảm ơn bầu Thắng!

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

Tin mới nhất