Thể thao

Bầu Hiển không hiểu ý khi ông Park gọi Hùng Dũng lên tuyển Việt Nam?

Song Tử
Chia sẻ

HLV Park Hang Seo muốn triệu tập Hùng Dũng lên tuyển Việt Nam, nhưng CLB Hà Nội không đồng ý. Phải chăng có sự hiểu lầm giữa CLB Hà Nội và ông Park?

Mới đây, HLV Park Hang Seo đã gọi bổ sung Hùng Dũng khi nhận thấy tiền vệ của CLB Hà Nội phục hồi chấn thương rất tốt.

Nhưng thông qua ý kiến của bộ phận y tế, CLB Hà Nội phản hồi rằng không nên triệu tập Hùng Dũng lên tuyển Việt Nam lúc này. Cuối cùng, VFF, ông Park và CLB Hà Nội đã thống nhất Hùng Dũng sẽ ở lại tiếp tục tập phục hồi ở đội chủ sân Hàng Đẫy.

Bầu Hiển không hiểu ý khi ông Park gọi Hùng Dũng lên tuyển Việt Nam? Ảnh 1
Hùng Dũng đang hồi phục tốt, nhưng CLB Hà Nội từ chối cho tiền vệ này lên tuyển Việt Nam.

Có thể bầu Hiển và CLB Hà Nội không muốn mạo hiểm với Hùng Dũng, sau khi trong đội có nhiều cầu thủ ngôi sao dính chấn thương nặng hơn khi lên tuyển như Đình Trọng, Văn Hậu, Thành Chung. Nhưng dường như đội bóng thủ đô đang không hiểu ý ông Park.

Trước hết, cần phải nhấn mạnh rằng, ông Park không phải là bác sĩ. Khi quyết định gọi bổ sung Hùng Dũng, ông Park chắc chắn phải được sự tư vấn, tham mưu từ bác sĩ. Chiến lược gia người Hàn Quốc phải nắm được tình hình của Hùng Dũng mới biết để đưa ra quyết định.

Bầu Hiển không hiểu ý khi ông Park gọi Hùng Dũng lên tuyển Việt Nam? Ảnh 2
Ông Park cho hay, chỉ có thể sử dụng Hùng Dũng sớm nhất từ bán kết hoặc chung kết AFF Cup 2021.

Với một cầu thủ bị đạp gãy chân như Hùng Dũng, trở lại sinh hoạt bình thường đã không đơn giản. Để tập luyện, đá tập và thi đấu trở lại là cả một quá trình, bao gồm nhiều vấn đề như sức khỏe, tâm lý… Hùng Dũng cần thêm thời gian và ông Park hẳn biết điều đó.

Có lẽ ông Park cho rằng, nếu Hùng Dũng ở CLB Hà Nội thì chỉ có thể tạp chay và V.League 2022 chưa khởi tranh. Trong khi đó nếu lên tuyển, Hùng Dũng sẽ được tập với các đồng đội quen thuộc, được thi đấu cọ xát. Ông Park sẽ được quan sát trực tiếp Hùng Dũng, từ đó sẽ đưa ra những đánh giá, có thể thử nghiệm dần dần để cậu trò cưng có thể sớm quay trở lại với phong độ tốt.

Hùng Dũng lên tuyển Việt Nam, ngay cả khi ngồi ngoài cũng sẽ  vỡ ra được nhiều điều sau nhiều tháng phải rời xa sân cỏ. 

Ông Park gọi Hùng Dũng cũng có thể xem là sự trân trọng, yêu quý cậu học trò đã cống hiến nhiều cho tuyển Việt Nam. Ông Park chắc chắn không sử dụng Hùng Dũng ngay nếu không nhận được sự tư vấn từ bộ phận y tế. 

Bầu Hiển không hiểu ý khi ông Park gọi Hùng Dũng lên tuyển Việt Nam? Ảnh 3
Bầu Hiển và ông Park dường như có mâu thuẫn thời gian qua.

Ông Park chịu trách nhiệm với Hùng Dũng, khi nào có thể chơi được, chơi tốt thì mới đưa vào. Không ai dại dột ép uổng Hùng Dũng, bởi nếu tiền vệ của CLB Hà Nội tiếp tục chấn thương, ông Park sẽ mang tiếng cả đời và không một huấn luyện viên nào làm như vậy.

Thời gian gần đây, dường như có một khoảng cách giữa bầu Hiển và ông Park liên quan tới vấn đề nhân sự, chiến thuật của tuyển Việt Nam. Có lẽ hai bên cần ngồi lại, giải tỏa những khúc mắc và VFF nên đứng vai trò trung gian. Tất cả cũng chỉ vì một mục đích chung, để bóng đá Việt Nam phát triển hơn nữa trong tương lai.

Chia sẻ

Bài viết

Song Tử

Tin mới nhất