Sao Sport

Sao Sport

Bầu Đức xúc động kể về tháng ngày gian nan đưa HAGL hồi sinh

Văn Nhân
Chia sẻ

“Chúc mừng ông Đức và HAGL đã thoát nạn”, bầu Đức nói trong niềm vui với nụ cười rạng ngời.

Mấy năm qua, bầu Đức mới được cười sảng khoái như thế. Những người bạn thân của bầu Đức gồm ông Võ Quốc Thắng, ông Trần Thanh Hải nghe xong nở nụ cười hạnh phúc. Họ chúc mừng bầu Đức đã thành công trong hành trình đưa HAGL vượt qua khúc cua “định mệnh”. Nụ cười của cả ba ông chủ lớn yêu bóng đá khiến cho nhiều người hâm mộ cảm thấy rất hân hoan.

HAGL của bầu Đức từng là một thế lực lớn, đặc biệt đứng số 1 về mảng bất động sản. Nhưng cuộc đầu tư hàng nghìn tỷ vào cây cao su đã thất bại và HAGL rơi vào cảnh điêu đứng. Ông chủ đội bóng phố Núi phải dốc hết sức mình vực dậy HAGL. Ông xác định không thể để HAGL bị ngã lần thứ hai.

Bầu Đức xúc động kể về tháng ngày gian nan đưa HAGL hồi sinh Ảnh 1
Bầu Thắng và bầu Hải nâng ly chúc mừng bầu Đức đã thoát nạn, HAGL đang trên đà trở lại mạnh mẽ.

“Nói rõ ra, thua là thua. HAGL may mắn được Chính phủ đồng ý cho tái cấu trúc. Nếu không chắc HAGL đã phá sản rồi. HAGL từng rơi vào cảnh không có một ngân hàng nào cho vay. HAGL phải sống trong cảnh 6 năm không có ngân hang cho vay. 

Năm 2018, tôi được anh Trần Bá Dương giúp đỡ. Tôi rảnh tay để tái cấu trúc lần 2 cho HAGL. Tôi cảm ơn anh Trần Bá Dương nhiều lắm. Hồi đó, tôi xác định HAGL làm gì thì làm nhưng cũng không được quá 3 năm. Chúng tôi trồng từ thanh long đến chanh dây. Cuối cùng, tôi thấy chỉ có thể là cây chuối và con heo thôi. Tóm lại phải chọn sản phẩm ngắn hạn để đầu tư.

HAGL từng nợ 28 nghìn tỷ đồng, bây giờ còn nợ 8 ngàn tỷ đồng. 8 ngàn tỷ vẫn là nợ nhưng bây giờ khác cảnh ngày xưa rất lớn… Tôi có thể nói chúc mừng ông Đức và HAGL thoát nạn. Làm nông nghiệp rất khó nhưng làm được thì lãi cao. Cảm ơn các cổ đông đã trung thành và kiên trì với HAGL đến bây giờ”, bầu Đức kể lại hành trình gian nan để HAGL tái sinh.

HAGL đứng trên đỉnh cao và từng đối diện nguy cơ phá sản. Trong tình cảnh ấy, bầu Đức đã phải nỗ lực hàng ngày, thậm chí ông từng tâm sự với người viết rằng: Có nhiều hôm mệt nhưng chỉ có thể ngả lưng ra ghế ngủ một chút. 

Bầu Đức làm việc không ngừng nghỉ, nói như ông hay chia sẻ thì "chiến đấu trường kỳ và chiến đấu không ngừng nghỉ". Ông ngược xuôi nhiều nơi vì công việc, có những lúc phải đi 4 tỉnh trong vòng 3 ngày bằng ô tô. Những nếp nhăn trên khuôn mặt bầu Đức đủ nói lên tất cả sự vất vả rất lớn của ông trong 4 năm qua. Ông chủ HAGL phải làm và quyết tâm làm hơn 100% sức lực để HAGL không bị ngã ngựa lần thứ hai.

Bây giờ, bầu Đức đã giúp HAGL thoát nạn. HAGL đã hồi sinh với tình hình kinh doanh đầy khả quan trong năm 2022. HAGL đã lần đầu sinh lãi lớn với 781 tỷ đồng trong 8 tháng, đạt 69% so với kế hoạch đề ra trong năm 2022. 

Hiện tại, HAGL đã khai trương cửa hàng bán thịt BapiFood tại TPHCM và Đà Nẵng. Đây là sự chuyển mình rất lớn để HAGL của bầu Đức tiếp tục gặt hái thành công lớn trong thời gian tới.

Với người hâm mộ bóng đá Việt Nam, tất cả đang ủng hộ và cổ vũ cho bầu Đức trong kinh doanh. Họ mong muốn bầu Đức thắng lớn để CLB HAGL càng lớn mạnh và giữ chân các trụ cột quan trọng, xa hơn ông chủ HAGL có thể đóng góp thật nhiều cho bóng đá nước nhà.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN