Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Sao Sport

Bầu Đức: Xem các em sinh viên đá bóng thật sướng!

Văn Nhân
Copy Link
Chia sẻ

Bầu Đức – ông chủ bảo trợ cho Đại học Nông Lâm cho rằng đầu tư cho bóng đá sinh viên ở thời điểm này là điều thiết thực, còn kết quả phải để tương lai trả lời.

- SV-League 2020 đã kết thúc cuộc tranh tài ở bảng đấu, ông đánh giá thế nào về các màn trình diễn của sân chơi này?

Bầu Đức: Tôi thích sự sòng phẳng, thi đấu fair-play, đá thật và chơi hết mình của các em. Tôi ấn tượng với hình ảnh các em đồng sức đồng lòng thi đấu, hỗ trợ cho nhau khi bị chuột rút, hay rất lễ phép khi rời sân với những cái cúi đầu để chào ban huấn luyện hai đội và khán giả. Các em đã cho thấy được vẻ đẹp của sinh viên chơi bóng đá.

Tôi làm bóng đá luôn hướng đến chuyện phục vụ cho người hâm mộ. Các trận đấu ở SV-League luôn thu hút CĐV, sinh viên các trường cổ vũ cuồng nhiệt và giao lưu với nhau. Bóng đá phải như thế, phải có người xem và sôi động trên khán đài, còn CĐV cổ vũ văn hóa theo đúng tinh thần yêu thể thao.

Tóm lại, tôi rất hài lòng và vui sướng khi thấy được tình yêu thể thao của các em sinh viên ở SV-League 2020.

- Bóng đá luôn gắn liền với câu chuyện làm hình ảnh, thương hiệu, nhưng sân chơi sinh viên gần như chỉ cho đi. Tại sao ông và 7 ông chủ quyết định đầu tư cho sân chơi này?

Tôi muốn hỏi thế này: Có nền bóng đá phát triển nào trên thế giới mà không mạnh về thể thao học đường?

Thế này nhé, chỉ ở châu Á đã nhìn thấy được Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan đang phát triển rất mạnh về thể thao học đường. Đây là một phần nền móng quan trọng của các cường quốc thể thao. Việt Nam trong năm 2020 có gần 23 triệu học sinh, vậy tại sao chúng ta không phát triển thể thao học đường. 

Bầu Đức: Xem các em sinh viên đá bóng thật sướng! Ảnh 1
Bầu Đức cảm thấy ý nghĩa lớn khi đầu tư cho sân chơi sinh viên.

Phải dám làm và làm thật. Chúng tôi xác định đầu tư cho sân chơi sinh viên mà không cần phải suy nghĩ nhiều về điều gì, bởi ngay khi chưa có được những cầu thủ giỏi tìm được từ học đường thì chúng ta đã có được một thế hệ tương lai phát triển toàn diện về trí – lực. Vì yêu thể thao, chơi bóng đá là một điều quan trọng để rèn luyện sức khỏe, có sức khỏe mới làm tốt được công việc.

Chúng tôi thấy cần thiết nên đầu tư và sẽ còn phát triển giải đấu trong tương lai, còn ai nói gì thì không quan trọng. Vì mình cố gắng làm thì mọi người cũng tự đánh giá được, đâu cần phải nói lý giải này nọ. Người ta yêu mến và ủng hộ thì không sao, còn không thích lại bảo ý này ý nọ, có khi lại “ném đá” đấy.

- Ông kỳ vọng gì từ sân chơi SV-League 2020?

Như tôi đã nói, làm bóng đá phải làm từ gốc rễ. SV-League là sân chơi cho các em sinh viên, là nơi để cho các em có niềm đam mê bóng đá có cơ hội phát triển tài năng. Một học viện thì mỗi năm có được vài em tiềm năng, nhưng cả nước có được bao nhiêu học viện đâu. Nhưng mỗi ngôi trường có 2-3 em có tố chất trở thành cầu thủ sẽ mang đến câu chuyện rất khác. Hàng ngôi trường cũng đồng nghĩa có hàng nghìn tài năng bóng đá. 

Tất nhiên, bất cứ chuyện gì điều cần thời gian, cũng như ngày xưa tôi mở học viện bóng đá, năm nào cũng phải đội mũ cối vì bị “ném đá” đủ các kiểu. Nhưng phải hơn 10 năm sau thì mới thấy được ý nghĩa và kết quả. Sân chơi SV-League bây giờ có 8 người đầu tư nhưng sau này có thể lên gấp đôi, gấp ba lần. Sự chung tay của nhiều người luôn cần thiết để phát triển bóng đá. 

Nói thật nhé, lúc này tôi đầu tư cho sân chơi sinh viên cảm thấy sướng và ý nghĩa. Mình bỏ tiền vào làm cảm thấy vui, có giá trị.

Còn kỳ vọng gì thì chúng ta hãy để thời gian trả lời. Chúng tôi chỉ quan tâm là làm thật, làm hết mình và cố gắng tạo ra một sân chơi được đầu tư bài bản, tổ chức chuyên nghiệp, chơi thật, sạch và mang đến niềm vui cho các em sinh viên.

Xin cảm ơn bầu Đức về cuộc trò chuyện!

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Văn Nhân

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ