Sao Sport

Sao Sport

Bầu Đức: 'VFF phải lắng nghe ý kiến, chứ sao lại đòi kỷ luật người ta'

Hà Vy
Chia sẻ

Bầu Đức bất ngờ trước phát ngôn của lãnh đạo VFF trong buổi họp báo thông tin về kế hoạch của bóng đá Việt Nam trong thời gian sắp tới diễn ra chiều 28/7.

Thời gian gần đây, đại diện một số câu lạc bộ như GĐKT Nguyễn Văn Sỹ (Nam Định), Chủ tịch Nguyễn Húp (CLB Quảng Nam) đã có những tuyên bố, phát ngôn thái quá trên truyền thông, những hành động vi phạm Quy chế Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam.

Trong buổi họp báo thông tin về kế hoạch của bóng đá Việt Nam trong thời gian sắp tới diễn ra chiều 28/7, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết, Liên đoàn sẵn sàng lắng nghe nhưng chỉ chấp nhận các thảo luận công khai trong những hội nghị tổng kết hoặc thông qua hình thức văn bản, không chấp nhận các bình luận chưa được kiểm chứng trên truyền thông.

Bầu Đức cho rằng VFF cần lắng nghe ý kiến đóng góp từ những người có tâm với bóng đá Việt Nam.

“Chúng tôi sẽ xử lý những HLV, cầu thủ tham gia giải đấu nhưng không tuân thủ theo điều luật và có những lời chỉ trích VFF và Ban tổ chức. Bởi hình ảnh giải đấu là điều rất quan trọng. Kể cả với ông Park, hợp đồng cũng quy định ông có quyền bình luận các vấn đề chuyên môn nhưng không được bình luận các chính sách của VFF và các vấn đề còn đang tranh chấp”, ông Lê Hoài Anh chia sẻ.

Trước tuyên bố từ đại diện VFF, bầu Đức đã tỏ ra rất bất ngờ. “Nếu liên đoàn sai, chúng ta phải ý kiến lại chứ? Bóng đá là thuộc về công chúng, thuộc về xã hội. Việc đầu tiên của liên đoàn là phải lắng nghe các tổ chức thành viên chứ sao lại đòi kỷ luật người ta. Họ bảo CLB mà nói xấu VFF, họ đòi kỷ luật là không nên. Liên đoàn phải lắng nghe góp ý từ những người có tâm với bóng đá Việt Nam”, bầu Đức nói trên Zing.

Bầu Đức vốn thẳng tính và nhiều lần có những phát ngôn mạnh mẽ về các chính sách của Liên đoàn, không ngại đối đầu trực tiếp. Bầu Đức khẳng định, ông vẫn sẽ lên tiếng. “Đây là chuyện tự do ngôn luận, tôi có quyền của mình và tôi không ngại”, bầu Đức nói.

“Tôi chỉ cần không nói sai, không làm sai luật, không nói những điều đi ngược lại với đường lối, chính sách của nhà nước. Đó mới là điều quan trọng. Tôi khẳng định mình vẫn sẽ lên tiếng vì bóng đá Việt Nam”.

Cũng trong cuộc họp chiều 28/7, lãnh đạo VFF và Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã khẳng định quan điểm quyết tâm tổ chức V.League. Bầu Đức cho biết ông chia sẻ với khó khăn của VFF, VPF và sẵn sàng ủng hộ nếu số đông câu lạc bộ đồng tình đưa V-League trở lại.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN