Sao Sport

Sao Sport

Bầu Đức: Tôi thương các con nên gọi Kiatisak!

Văn Nhân
Chia sẻ

Sau khi HAGL có bản hợp đồng thời hạn 2 năm với HLV Kiatisak, bầu Đức đã có những chia sẻ về câu chuyện này.

"Có sao thì tôi nói vậy thôi. Mấy đứa nhỏ (Văn Toàn, Tuấn Anh, Xuân Trường...) có gặp tôi để nói chuyện. Tôi cũng hỏi thật các cháu: Mấy năm nay các cháu chơi bóng cảm thấy thế nào?

Các cháu tâm sự là muốn có một người thầy giỏi, xây dựng lối đá giống những gì từng được học lúc nhỏ, tức đá nhỏ, ban bật ngắn và đá tấn công. Tôi hỏi luôn: Các cháu thấy HLV nào phù hợp thì chú lấy về HAGL?

Tụi nhỏ đề xuất là HLV Phan Thanh Hùng nhưng còn vướng hợp đồng với CLB Quảng Ninh. Tôi suy nghĩ thêm thấy có hai cầu thủ cũ của mình là Kiatisak và Dusit đều phù hợp. Tôi lại hỏi các cháu: Thế Kiatisak thì các cháu thấy có được không? 

Bầu Đức: Tôi thương các con nên gọi Kiatisak! Ảnh 1
18 năm sau câu chuyện đưa Kiatisak đến Việt Nam gây chấn động cả làng bóng đá châu Á, bầu Đức tái hợp huyền hoại bóng đá Thái Lan vì tình yêu thương dành cho lứa Công Phượng. 

Tụi nhỏ nghe xong gật đầu liền. Tôi cho người gọi điện và rất nhanh chóng thôi, "Sắc" đồng ý về dẫn dắt HAGL trong 2 năm. Vì Kiatisak và HAGL không chỉ câu chuyện bóng đá, còn là tình cảm trong nhiều năm gắn bó với nhau. Kiatisak lúc nào cũng mong muốn được về với HAGL", bầu Đức kể lại lý do chính trong chuyện đưa Kiatisak về lại HAGL.

Ông chủ CLB HAGL tiếp lời: "Nói thật thì tôi thương tụi nhỏ nên mời Kiatisak. Tôi như người làm cha, các cháu như con của tôi. Tụi nhỏ muốn gì thì tôi cố gắng thực hiện. Tôi có các đứa con ngoan, hiền mà tụi nó thích điều gì đó thì người làm cha phải mua cho các con". 

Theo đó, bầu Đức không đặt nặng chuyện thành tích khi HAGL có Kiatisak. Quan điểm của ông chủ phố Núi vẫn không thay đổi: HAGL cần đá đẹp, các cầu thủ phải đá vì người hâm mộ. Đây là hai mục tiêu lớn nhất khi Kiatisak về dẫn dắt HAGL, còn có thành tích hay không, đó không phải là vấn đề quan trọng nhất. Vì cuộc chơi ở V.League còn tồn tại "mối quan hệ hữu cơ" giữa một số đội bóng nên rất khó để HAGL nghĩ đến thành tích cao.

Trong khi đó, Kiatisak nói công khai về tình cảm dành cho bầu Đức: "Tôi luôn xem bầu Đức như người thân, người bố, lúc nào ông ấy cần thì tôi sẵn sàng trở lại HAGL để cống hiến".

18 năm sau lần chiêu mộ Kiatisak giống như "vụ nổ" gây chấn động bóng đá Đông Nam Á nói riêng và châu Á nói chung, bầu Đức tái hợp Kiatisak. Và câu chuyện tạo nên giá trị đáng để suy ngẫm lớn cho người hâm mộ, bầu Đức vì tình thương dành cho các đứa con "cưng", còn "Zico Thái" yêu quý ông chủ phố Núi nên từ chối những lời mời của các đội bóng khác để về HAGL. 

Có thể thấy trong cách làm bóng đá của bầu Đức luôn mang đến nhiều điều khác biệt. Thứ nhất là làm những điều không ai làm được, tức bầu Đức luôn làm chuyện lớn, kể cả là chiêu mộ HLV hay cầu thủ. Thứ hai là bầu Đức và các cầu thủ gắn bó với nhau không phải theo kiểu quan hệ ông chủ - cầu thủ, họ giống như người thân, sợi giây kết nối chính là sự tử tế, tình thương và luôn trân trọng nhau.

Vậy nên, dù xa cách nhiều năm thì Kiatisak về lại với bầu Đức cũng xuất phát từ những giá trị nêu trên. Và chỉ có bầu Đức mới nhận được sự trân trọng lớn lao đến như thế từ các cầu thủ, khi từ Thonglao đến những Kiatisak, Công Phượng... đều gọi ông bằng hai tiếng đầy thiêng liêng: Người cha!

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN