Thể thao

Bầu Đức: Thật buồn khi biết ông Park nghỉ nhưng bóng đá Việt Nam phải tiếp tục tiến lên

Văn Nhân
Chia sẻ

Trưa ngày 17/10, bầu Đức chia sẻ với Saostar về chuyện HLV Park Hang Seo chia tay tuyển Việt Nam sau 5 năm gắn bó.

Bầu Đức nói với Saostar: “Tôi đã biết tin HLV Park Hang Seo quyết định thôi dẫn dắt tuyển Việt Nam sau AFF Cup 2022. Tôi rất buồn nhưng phải tôn trọng quyết định của ông Park. 5 năm qua, ông ấy đã đóng góp rất nhiều cho bóng đá Việt Nam và mang lại nhiều niềm vui cho người hâm mộ nước nhà.

Cuộc đời làm bóng đá của tôi có thể khẳng định, quãng thời gian ông Park gắn bó với bóng đá Việt Nam là hạnh phúc nhất. Tôi nghĩ người hâm mộ cũng cùng chung cảm xúc này. Tôi cảm ơn ông Park với những cống hiến lớn lao cho bóng đá Việt Nam trong 5 năm qua. Tôi khẳng định đến hiện tại, không có ai tài giỏi và thành công được như ông Park”.

Bầu Đức: Thật buồn khi biết ông Park nghỉ nhưng bóng đá Việt Nam phải tiếp tục tiến lên Ảnh 1
Bầu Đức cho biết rất buồn khi biết tin ông Park chia tay tuyển Việt Nam.

HLV Park Hang Seo gắn bó với bóng đá Việt Nam từ tháng 10 năm 2017. Người đưa ông Park đến với bóng đá Việt Nam chính là bầu Đức, trong đó có việc bỏ tiền túi trả 2 năm lương cho ông Park.

Trong 5 năm qua, ông Park đã cùng bóng đá Việt Nam đạt được nhiều thành tích nổi bật mang tính lịch sử và được đánh giá cao tại đấu trường bóng đá châu Á. Đó là thành tích dẫn dắt đội tuyển U23 Việt Nam giành ngôi Á quân tại giải VCK U23 châu Á – Thường Châu 2018, hạng Tư tại Đại hội thể thao châu Á 2018 (Asiad 18), hai lần liên tiếp giành huy chương Vàng bóng đá nam (tại SEA Games 30 năm 2019 và SEA Games 31 năm 2022); Dẫn dắt đội tuyển quốc gia Việt Nam vô địch AFF Suzuki Cup 2018, lọt vào Tứ kết VCK giải vô địch châu Á 2019 (Asian Cup 2019) và đặc biệt là lần đầu tiên trong lịch sử góp mặt tại Vòng loại cuối FIFA World Cup Qatar 2022- khu vực châu Á.

“Bây giờ, sau khoảng lặng vì cuộc chia tay này thì chúng ta phải chấp nhận chuyện ông Park chia tay, vì chính ông Park từng tâm sự với tôi là không ai có thể làm mãi mãi. Bóng đá Việt Nam sẽ có một nhà cầm quân mới và tất cả nỗ lực để đội tuyển quốc gia tiếp tục thành công.

Tôi muốn nói rằng, bóng đá Việt Nam cần phát triển tốt hơn, thành công hơn trong tương lai. Đừng để những tháng ngày thành công của ông Park cùng bóng đá Việt Nam bị quên lãng”, bầu Đức muốn bóng đá nước nhà tiếp tục thành công sau khi chia tay ông Park.

Sân chơi AFF Cup 2022 là giải đấu cuối cùng của ông Park và tuyển Việt Nam. Sau đó, VFF sẽ bổ nhiệm nhà cầm quân mới thay ông Park.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

Tin mới nhất