Sao Sport

Sao Sport

Bầu Đức: 'SV-League sẽ được tổ chức chuyên nghiệp nhất cho các em sinh viên'

Văn Nhân
Chia sẻ

SV-League, giải bóng đá sinh viên quy tụ sự bảo trợ của 8 ông bầu được ông Đoàn Nguyên Đức khẳng định đá thật - sạch, chuyên nghiệp nhất.

Sau hai lần bị hoãn vì dịch COVID-19, SV-League 2020 sẽ khởi tranh vào cuối tháng 10 năm nay. Đây chắc chắn là thông tin cực vui cho các sinh viên, cũng như hàng triệu người yêu bóng đá Việt Nam.

Hiện tại, Ban tổ chức SV-League 2020 đang tích cực chuẩn bị mọi khâu để giải đấu diễn ra chuyên nghiệp và thành công. Một trong những ông bầu bảo trợ cho các trường tham gia giải đấu - bầu Đức chia sẻ: "SV-League bị ảnh hưởng do dịch COVID-19 nên phải hoãn 2 lần. Dù vậy, điều này không ảnh hưởng đến mục đích, sự chuẩn bị của giải đấu. 

Tôi tin tưởng Ban tổ chức sẽ chuẩn bị chu đáo để giải đấu diễn ra đúng như kỳ vọng của các em sinh viên. Tôi khẳng định rằng: SV-League sẽ mang đến một sân chơi sạch - thật, fair play và ý nghĩa nhất cho sinh viên".

"Quan điểm của tôi rất rõ ràng, sân chơi sinh viên hay bóng đá chuyên nghiệp (V.League) thì tiêu chí không thay đổi: Đá thật, đá đẹp và cống hiến. Sân chơi sinh viên càng phải đề cao những giá trị tốt đẹp, bởi các em là thế hệ tương lai của đất nước. Bóng đá sẽ giúp cho các em rèn luyện về ý chí, sự quyết tâm, sức khỏe, tinh thần thể thao, cũng như trau dồi thêm nhiều phẩm chất như đạo đức sân cỏ, tinh thần đồng đội, giá trị tập thể, đặc biệt là đá thật. 

Tôi muốn nhấn mạnh chuyện đá thật, đó là điều chắc chắn được chúng tôi quán triệt với tất cả các em sinh viên tham dự giải đấu năm nay", bầu Đức nói với Saostar.

Bầu Đức: 'SV - League sẽ được tổ chức chuyên nghiệp nhất cho các em sinh viên' Ảnh 1
SV - League 2020 là giải đấu vô cùng đặc biệt cho các sinh viên khi có đến 8 ông chủ bảo trợ cho giải đấu.

Đây không phải là lần đầu tiên bầu Đức nói đến chuyện chơi đẹp - đá thật ở giải SV-League 2020. Ngày họp báo ra mắt giải đấu thì ông chủ CLB HAGL đã nhấn mạnh chuyện này, với quan điểm bóng đá cũng như cuộc sống, các sinh viên tham dự SV - League không chỉ là chuyện đá bóng, đó còn là nơi để các em đúc kết nhiều bài học làm hành trang cho tương lai.

SV-League 2020 hứa hẹn tạo nên sức bật rất lớn cho thể thao học đường, bởi lần đầu tiên sân chơi sinh viên có đến 8 ông bầu nổi tiếng bảo trợ cho các trường thi đấu. 

Cụ thể, bầu Đức bảo trợ đội bóng trường ĐH Nông Lâm TPHCM. Ông Võ Quốc Thắng bảo trợ trường ĐH Tôn Đức Thắng. Ông Đào Hồng Tuyển (Tập đoàn Tuần Châu) - ĐH Văn Hiến. Ông Nguyễn Quốc Kỳ (Công ty Du lịch Vietravel) - ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM. Ông Nguyễn Hoàng Anh (Công ty TNHH Đầu tư Thủy sản Nam Miền Trung) - ĐH Bách Khoa. Ông Trần Thanh Hải (Nutifood) - ĐH Cần Thơ. Ông Nguyễn Anh Khiêm (Công ty CP Đầu tư Địa ốc Hưng Phú) - ĐH Khoa học Tự nhiên. Ông Nguyễn Miên Tuấn (Rồng Việt) - ĐH Sài Gòn.

Tám ông chủ bảo trợ cho 8 trường đại học là một câu chuyện hết sức đặc biệt. Do đó, giải đấu có thêm những câu chuyện khác biệt lớn như các đội bóng được đào tạo một cách bài bản và chuyên nghiệp. Những tên tuổi vang bóng của bóng đá Việt Nam Hà Vương Ngầu Nại, Huỳnh Hồng Sơn, Cao Tùng A Vĩ, Hồ Văn Tam, Châu Đức Thành (cựu trợ lý trọng tài FIFA) cũng tham gia huấn luyện cho các trường.

Ngoài ra, một điều quan trọng khác là Ban Tổ chức đã thống nhất thay đổi thể thức thi đấu. Thay vì đá vòng tròn 2 lượt trên sân nhà và sân khách với tổng cộng 60 trận đấu như kế hoạch ban đầu, SV-League 2020 chia hai bảng, mỗi bảng 4 đội, đá vòng tròn 1 lượt và tính điểm xếp hạng, chọn hai đội đầu mỗi bảng vào bán kết, hai đội thắng ở bán kết sẽ tranh chức vô địch. Dự kiến, giải đấu kéo dài trong 8 tuần, từ cuối tháng 10 đến giữa tháng 12.

Lần đầu tiên trong lịch sử giải bóng đá sinh viên, một giải đấu có được sự chuẩn bị chuyên nghiệp nhất, đầu tư lớn nhất và bài bản nhất. Tất cả hứa hẹn tạo nên sức bật lớn cho bóng đá sinh viên.

Và sâu xa hơn, SV-League 2020 sẽ trở thành một trong những chân đế cho bóng đá Việt Nam trong tương lai, bởi thể thao học đường luôn có một vị trí hết sức quan trọng với mọi nền bóng đá trên thế giới, cũng như không ít ngôi sao trưởng thành từ bóng đá học đường. 

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN