Sao Sport

Sao Sport

Bầu Đức chỉ đích danh ông Lê Hùng Dũng không thật thà vụ bằng cử nhân

Văn Nhân
Chia sẻ

Chưa bao giờ VFF lại mất niềm tin nghiêm trọng như lúc này, khi ngay cả người trong nhà cũng ngao ngán với cách làm việc chẳng khác nào... cái chợ.

Bầu Đức trách ông Lê Hùng Dũng

Trò chuyện với Saostar về chuyện tiêu chí bằng cử nhân sắp bị xóa bỏ nhưng không có ai chịu trách nhiệm và Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng muốn ông chủ CLB HAGL quay lại VFF, bầu Đức nói thẳng: “Ông Lê Hùng Dũng không thật thà. Hãy gửi lời của tôi đến ông Dũng rằng:

Ông Dũng ơi, ông Đức nói ông không thật thà. Ông là người chủ động đưa tiêu chí để loại ông Đức ra nên mời lại làm gì, đừng nói kiểu lưỡi lắc léo như thế. Cố tình loại ra, khi bị sai luật thì mời lại, ai chơi”.

Bầu Đức huỵch toẹt chuyện được ông Lê Hùng Dũng mời trở lại VFF: “Họ chủ động loại tôi ra, bây giờ mời thì sao tôi phải trở lại?”.

Bầu Đức nói ông Lê Hùng Dũng không thật thà.

Nói về trách nhiệm của người ra tiêu chí bằng cử nhân, bầu Đức cho rằng: “Tiêu chí đó, ông Dũng phải chịu trách nhiệm chứ ai. Ông ấy là trưởng Tiểu ban Nhân sự”.

Ngoài ra, ông Đức cũng không loại trừ khả năng có người phía sau giật dây, vì ông Lê Hùng Dũng thời gian qua bị bệnh, không thể nắm bắt hết tình hình ở VFF. Có những chuyện thì ông Dũng chỉ ký, còn người khác quyết định.

Cần nhắc rằng, bầu Đức từng gọi ông Lê Hùng Dũng là “bạn thân”. Thế nhưng, VFF nhiệm kỳ VII đến đến lúc cờ tàn, sắp thay đổi quyền lực thì mọi thứ vỡ ra theo hướng khó tin là ông Dũng lại ký tiêu chí bằng cử nhân, dù điều này không có trong điều lệ VFF.

Phải có người chịu trách nhiệm

Sau cuộc họp giữa Bộ Văn hóa - Thể thao & Du lịch, Tổng cục TDTT và VFF, tiêu chí bằng cử nhân cho các ứng viên từ phó Chủ tịch VFF nhiệm kỳ VIII sẽ thay đổi trong những ngày tới. Cụ thể, lãnh đạo VFF sẽ tiếp tục hỏi ý kiến Ban chấp hành vè việc xóa bỏ tiêu chí bằng cử nhân.

Tuy nhiên, ai chịu trách nhiệm cho việc ra tiêu chí này? Mục đích để làm gì khi không có trong điều lệ được bộ Nội vụ phê duyệt? Hai câu hỏi ấy vẫn chưa có lời giải đáp.

Cuộc họp ngày 18/4 chưa rõ kết quả ai là tác giả của chuyện ra tiêu chí bằng cử nhân.

Câu trả lời của ông Lê Hùng Dũng vào chiều 18/4 khiến cho nhiều người phải thất vọng, khi ông Dũng lấy lý do là Ban chấp hành thông qua. Đúng hơn, chuyện nói Ban chấp hành đồng ý chẳng khác nào “đá quả bóng trách nhiệm” cho những thành viên mà Nguyễn Xuân Gụ (phó Chủ tịch truyền thông) chia sẻ là “có những người không biết dùng email”.

Nguyên nhân là tiêu chí ấy trước khi đến các ủy viên Ban chấp hành cũng không được thông qua thường trực. Cả ông Nguyễn Xuân Gụ và ông Đoàn Nguyễn Đức đều chia sẻ là không biết gì, dù họ là 2 trong 5 thường trực của VFF.

Thế nên, trách nhiệm ra tiêu chí bằng cử nhân thuộc về ai và mục đích làm gì? Điều này, VFF lẫn Tổng cục Thể dục Thể thao cần làm rõ, ít nhất là cho người hâm mộ một câu trả lời về sự minh bạch.

Bầu Đức nghỉ VFF theo cách khiến cho dư luận bất bình về VFF.

Nếu chỉ đơn thuần sai thì sửa, không đúng thì thay đổi, vậy VFF bây giờ khác nào… cái chợ như ông Nguyễn Xuân Gụ nói:

“Tôi thấy hoạt động của Thường trực VFF trong thời gian vừa qua không bằng ban quản lý một cái chợ. Rõ ràng quy định thường trực một tháng họp một lần nhưng nửa năm mới họp, 15 phút là xong”.

Người trong nhà “chửi” theo kiểu bất bình như thế. Bạn thân trách nhau không “thật thà”. Thử hỏi người hâm mộ nào còn dám đặt niềm tin vào VFF?

Locgic kiểu VFF

Ông Lê Hùng Dũng từng nói trên báo chí rằng: “Chỉ có tư duy không logic mới nghĩ tới chuyện gạt bầu Đức khỏi VFF”. Thế nhưng, câu chuyện có vẻ đi theo chiều ngược lại khi chiều ngày 18/4, ông Dũng chia sẻ đầy cảm động về chuyện mong bầu Đức trở lại VFF, với trường hợp tiêu chí bằng Đại học được xóa bỏ. Nhưng…

Bi hài là đến tối 18/4, bản danh sách ứng viên chính thức của VFF khóa VIII được công bố như một kế hoạch có sẵn. Tất nhiên, ông Đức không thể có tên vì tiêu chí bằng cử nhân chưa được thoát bỏ. Vậy nên, chẳng trách bầu Đức nói thẳng: “Ông Lê Hùng Dũng không thật thà”.

Với nhiều người tư duy logic hai câu chuyện cùng ngày 18/4 thì họ có quyền nghĩ VFF muốn “đá” bầu Đức bằng mọi giá, dù ông chủ CLB HAGL tuyên bố không trở lại nơi cơ quan quyền lực nhất của bóng đá Việt Nam.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN