Thể thao

Bầu Đức, bóng đá tử tế và nhiều cầu thủ V.League bị nợ lương

Văn Nhân
Chia sẻ

Câu chuyện V.League 2021 đá hay dừng liệu có quan trọng bằng việc nhiều cầu thủ bị nợ lương, lót tay trong nhiều tháng qua?

Đó là câu chuyện của CLB Quảng Ninh. Những ngày qua, nhiều cầu thủ Quảng Ninh liên tục chia sẻ thông tin về việc bị CLB chủ quản nợ tiền trên mạng xã hội và truyền thông.

Lãnh đạo VPF liệu có biết điều này hay không và làm cách gì để giải cứu cho các cầu thủ Quảng Ninh FC?

Một kịch bản đặt ra: Nếu V.League 20201 hoãn đến tháng 2/2022 thì số phận của các cầu thủ Quảng Ninh FC sẽ đi về đâu? Nếu đội bóng đất Mỏ không trụ được đến năm 2022 thì chuyện dừng giải này có còn ý nghĩa hay không?

Nên nhớ, các cầu thủ của Quảng Ninh đã từng đồng loạt tuyên bố bỏ trận đấu với Hà Nội FC nếu như không được trả lương. Mọi thứ chỉ tạm được xoa dịu khi CLB Quảng Ninh trả nợ 3 tháng lương (tháng 1-2-3 năm 2021), còn từ tháng 4 đến nay thì chuyện nợ lương tiếp tục diễn ra.

Bầu Đức, bóng đá tử tế và nhiều cầu thủ V.League bị nợ lương Ảnh 1
Cầu thủ Quảng Ninh (áo xanh) đá bóng trong cảnh bị nợ lương, VPF liệu có biết điều này để giải quyết?

Gần nhất, bầu Đức nói với Saostar về tình hình của CLB HAGL rằng: “V.League tạm hoãn vì dịch COVID-19 thì mang đến nhiều khó khăn rồi, đây cũng là tình hình chung cho các đội bóng khác. Nhưng cầu thủ HAGL giống như người nhà của tôi và trách nhiệm của tôi là đảm bảo cuộc sống, tiền lương cho các cháu từ Học viện đến đội I. Đó mới là điều quan trọng nhất ở thời điểm xuất hiện nhiều khó khăn này”.

Quan điểm của bầu Đức thực sự đáng ghi nhận, bởi điều quan trọng nhất trong bóng đá là phải chăm lo tử tế cho các cầu thủ. Nếu không lo được cho cầu thủ thì đừng bàn đến chuyện bóng lăn hay dừng, vì không ai có trách nhiệm ra sân thi đấu khi bị nợ lương.

Bóng đá Việt Nam xuất hiện tình trạng nợ lương, nợ lót tay ở sân chơi V.League trong nhiều tháng, đó chắc chắn là câu chuyện đáng buồn nếu nhìn ở góc độ chuyên nghiệp. Và nhìn rộng hơn ở câu chuyện người lao động, bóng đá là một ngành nghề nên cầu thủ phải được đảm bảo quyền lợi, được nhận lương theo đúng hợp đồng. Nếu điều này không thể thực hiện thì bóng đá thiếu sự tử tế với cầu thủ, còn những người có trách nhiệm cần giải quyết cho cầu thủ.

Những người quản lý bóng đá Việt Nam, cụ thể là vai trò của VPF ở đâu khi để cho cầu thủ Quảng Ninh phải rơi vào cảnh bị nợ lương? Tin rằng, nhiều người hâm mộ phải ngao ngán khi mỗi ngày đọc được những dòng trạng thái của cầu thủ Quảng Ninh liên quan đến chuyện bị nợ lương, còn hình ảnh của V.League trở nên méo mó vì hai chữ chuyên nghiệp.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

Tin mới nhất