Sao Sport

Sao Sport

Bầu Đức, bầu Thắng và những chuyện tình đẹp nhất lịch sử bóng đá Việt Nam

Văn Nhân
Chia sẻ

Có một điều hết sức thú vị là những chuyện tình đẹp chính là điểm tựa để mang đến thành công cho bóng đá Việt Nam.

1. Bầu Đức và HLV Park Hang Seo

Đến bây giờ có thể khẳng định, mối nhân duyên của bầu Đức và HLV Park Hang Seo đã thay đổi cả lịch sử bóng đá Việt Nam. Bầu Đức có 3 lần sang Hàn Quốc để mời ông Park, bỏ tiền túi trả lương trong 2 năm.

Bầu Đức đưa ông Park về Việt Nam để thay đổi lịch sử bóng đá nước nhà.

Đáp lại, HLV Park Hang Seo góp công giúp U23 Việt Nam giành Á quân U23 châu Á 2018, vô địch AFF Cup 2018, bán kết AASIAD 18, tức kết ASIAN Cup 2019, HCV SEA Games 30... 

Chuyện tình bóng đá của bầu Đức và ông Park xứng đáng là một trong những điều đẹp nhất trong trái tim của hàng triệu người hâm mộ bóng đá nước nhà.

2. Bầu Thắng và HLV Calisto 

Trước khi HLV Park Hang Seo cùng tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018, bóng đá nước nhà đã lần đầu lênh đỉnh cao khu vực với ngôi vô địch vào năm 2008. Sự thành công này gắn liền với mối nhân duyên đẹp của bầu Thắng và HLV Calisto.

Bầu Thắng ký lại hợp đồng với HLV Calisto trong 3 năm, ngay sau đó VFF thiếu HLV dẫn dắt tuyển Việt Nam. Ông chủ nổi tiếng của tập đoàn Đồng Tâm không hề do dự, vui vẻ "tặng" HLV người Bồ Đào Nha cho VFF, kèm theo là hỗ trợ trả lương. 

Bầu Thắng, bầu Đức xứng danh là những ông chủ đam mê, cống hiến hết mình vì bóng đá Việt Nam.

Sự tử tế và cống hiến hết mình cho bóng đá nước nhà của bầu Thắng được đền đáp xứng đáng khi HLV Calisto giúp tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2008. Hình ảnh bầu Thắng ôm HLV Calisto bật khóc nức nở trong ngày vinh quang luôn đọng mãi mãi trong lòng người hâm mộ bóng đá nước nhà. 

3. Bầu Đức và Tuấn Anh

Hiếm có ông chủ nào như bầu Đức khi trong thời buổi bóng đá chuyên nghiệp vẫn duy trì chữ tình với tất cả cầu thủ. Tiền vệ tài hoa Nguyễn Tuấn Anh có lẽ phải sớm nghỉ đá bóng nếu anh không chơi cho đội bóng của bầu Đức.

Tuấn Anh có đến hơn 13 lần phẫu thuật, phần lớn sự nghiệp gắn liền với chấn thương rất nặng. Tuy nhiên, bầu Đức luôn khẳng định một quan điểm xuyên suốt: "Tuấn Anh là cầu thủ hay nhất của HAGL". 

Tuấn Anh chịu nhiều nỗi buồn vì chấn thương, nhưng anh may mắn được gắn bó với bầu Đức - một ông chủ luôn nặng tình và yêu mến mọi cầu thủ.

Bầu Đức cũng chưa bao giờ buông tay với tài năng người Thái Bình. Thậm chí, ông chủ CLB HAGL luôn động viên Tuấn Anh với tư cách của một người cha với đứa con. Tấm lòng của bầu Đức thực sự rất cảm động, đó là một trong những động lực rất lớn để Tuấn Anh hồi sinh như hiện tại, qua đó trở thành vị trí đặc biệt quan trọng của tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN