Sao Sport

Sao Sport

Bầu Đức: '8 năm trước Việt Nam thua đội sinh viên, bây giờ hoà Nhật Bản là quá hay'

Văn Nhân
Chia sẻ

“Tôi phải nói thẳng thế này, tuyển Việt Nam đá hoà Nhật Bản là quá hay đấy, may cũng hay”, bầu Đức nói với Saostar.

“Tại sao tôi nói thế? Tôi nhớ tuyển Việt Nam từng thua đội sinh viên Nhật Bản cách đây 8 năm. Chúng ta cũng từng thua sinh viên Hàn Quốc. Bây giờ tuyển Việt Nam cầm hoà đội Nhật Bản 1-1 ngay trên sân khách, có may mắn cũng phải nói rất hay. Ngay cả thua 1 bàn cũng là lịch sử với bóng đá Việt Nam.

10 trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng này đều là lịch sử, là sự ghi nhận cho cả một hành trình phát triển của bóng đá Việt Nam. Thái Lan, Indoneisa, Malaysia có muốn được thua 10 trận ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 cũng làm gì được. Đâu có dễ mà đi đến đây”, bầu Đức nói với Saostar về hành trình của tuyển Việt Nam.

Bầu Đức: '8 năm trước Việt Nam thua đội sinh viên, bây giờ hoà Nhật Bản là quá hay' Ảnh 1
Bầu Đức nói 8 năm trước thì Việt Nam thua đội sinh viên Nhật Bản, bây giờ hoà là quá hay, là sự tiến bộ vượt bậc.

Bầu Đức nói tiếp: “Tôi đồng ý với ông Park là không thể đòi hỏi có thành công ngay lập tức. Bóng đá làm gì có chuyện lần đầu tiên vào tới vòng cuối là giành ngay suất dự World Cup. Tuyển Việt Nam đã vượt qua giới hạn này (đến vòng loại thứ 3) thì cần thêm thời gian để nâng tầm trình độ, sau đó mới hội tụ đủ sức mạnh mà nghĩ đến giấc mơ dự World Cup.

Tuyển Việt Nam muốn mạnh thêm thì cần nâng tầm giải V.League. Cầu thủ Việt Nam đang đá ở với các đội mạnh nhất châu Á với nền tảng ở V.League. Nhưng giải đấu còn quá nhiều vấn đề thì làm sao có đội tuyển quốc gia mạnh?

Ông Park nói với tôi là V.League cần thay đổi, ví dụ phải tạo điều kiện hơn cho các cầu thủ trẻ được thi đấu nhiều hơn. Cầu thủ phải được đá nhiều mới tiến bộ, còn HLV dễ tìm kiếm được thêm cầu thủ giỏi bổ sung cho ĐTQG.

World Cup 2026 tăng lên 48 đội là cơ hội cho tuyển Việt Nam. Nhưng làm sao đừng để phí phạm thành quả ở hiện tại là điều cần tính toán kỹ. Chúng ta đang có đà đi lên, phải nắm bắt được thì mới hy vọng thành công. Điều đó phụ thuộc vào kế hoạch trong tương lai ra sao, đi đúng hướng thì tôi tin ông Park có thể giúp tuyển Việt Nam bước thêm một tầm cao mới”.

“Tôi chỉ nói tóm lại thế này, V.League phải thay đổi để nâng cao chất lượng, thu hút được khán giả đến sân. Đào tạo trẻ phải được ưu tiên ở các CLB. Cuối cùng là tất cả cùng chung tay vì bóng đá Việt Nam, làm thật và làm quyết liệt thì sẽ có thành quả”, ông chủ CLB HAGL kết luận.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN