Sao Sport

Sao Sport

Báo Thái: 'Bóng đá Việt Nam sợ thất bại ở SEA Games 31'

Bảo Phương
Chia sẻ

Tờ Matichon khẳng định dù được thi đấu trên sân nhà ở SEA Games 31, nhưng bóng đá Việt Nam lo sợ sẽ thất bại khi không còn sở hữu lứa cầu thủ chất lượng.

Ở kỳ SEA Games 30 diễn ra vào cuối năm 2021, Việt Nam sẽ là nước chủ nhà. Chính vì vậy, chúng ta được kỳ vọng sẽ bảo vệ được tấm HCV môn bóng đá nam.

“Bóng đá Việt Nam sợ rằng những cầu thủ trẻ của họ không đủ khả năng bảo vệ chức vô địch SEA Games dù được thi đấu trên sân nhà

Sau khi Việt Nam giành chức vô địch SEA Games đầu tiên tại Philippines, nhiều cầu thủ trong đội hình vô địch sẽ hết tuổi U22, đó là Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Tiến Linh, Hà Đức Chinh cùng nhiều cầu thủ có trình độ cao khác.

Đó là lực lượng chính trong chức vô địch SEA Games 30 của U22 Việt Nam. Họ sẽ phải tìm những cầu thủ mới để bảo vệ chức vô địch này”, tờ Matichon của Thái Lan đánh giá về cơ hội của U22 Việt Nam.

Mục tiêu của bóng đá Việt Nam trong năm 2021 là bảo vệ thành công tấm HCV SEA Games.

Trang báo thể thao xứ Chùa vàng hoài nghi về cơ hội của U22 Việt Nam tại SEA Games 31: “Liên đoàn Bóng đá Việt Nam biết rằng không nhiều cầu thủ trong độ tuổi này đủ sức giúp họ cạnh tranh danh hiệu. Lứa kế cận càng không đủ khả năng so sánh với những đàn anh.

Chúng tôi cho rằng lứa tiếp theo của bóng đá Việt Nam không thể so sánh với Malaysia hay Philippines, những quốc gia đang có nhiều tài năng trẻ. Tuy nhiên, họ vẫn là ứng viên vô địch trong mắt rất nhiều người”.

HLV Park Hang Seo và các trợ lý dang ráo riết chuẩn bị nhân sự cho kỳ SEA Games diễn ra vào cuối năm 2021. Trong đó, lứa U19 Việt Nam dưới thời HLV Troussier hiện tại được nhận định sẽ là nồng cốt của đội bóng tại Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31.

Một yếu tố khác được tờ Matichon chú ý, là quy định về lứa tuổi bổ sung cho môn bóng đá nam tại SEA Games 31. Nếu các đội dự giải có thêm 2 cầu thủ trên 22 tuổi, Việt Nam sẽ có thêm những bổ sung chất lượng.

Bên cạnh đó, trang tin này cho rằng U22 Thái Lan sẽ là ứng cử viên hàng đầu cho tấm HCV, khi sở hữu hai ngôi sao dưới 22 tuổi là Supachai Jaided và Suphanat Mueanta. Ngoài ra, Matichon đánh giá rất cao Malaysia, Indonesia về lực lượng trẻ.

Chia sẻ

Bài viết

Bảo Phương

BÌNH LUẬN