Sao Sport

Sao Sport

Bao giờ Quang Hải mới ghi bàn?

Hoài Anh
Chia sẻ

Ngôi sao số 1 của tuyển Việt Nam vẫn hơi lặng tiếng ở AFF Cup 2022, đó là nghịch lý về phong độ của Quang Hải.

Theo danh sách ra sân của tuyển Việt Nam, Quang Hải tiếp tục đá chính ngay từ đầu ở trận bán kết lượt về. Ông Park có thêm sự thay đổi trên hàng công khi để Tuấn Hải đá thay Phan Văn Đức. Ở hàng thủ, Duy Mạnh và Văn Thanh dự bị, Thành Chung và Tấn Tài ra sân ngay từ đầu. Tuyển Việt Nam đá với sơ đồ 5-3-2 với Tuấn Hải và Tiến Linh chơi cao nhất. Đúng như Saostar phân tích, Tuấn Hải có thêm nhiệm vụ bắt trung vệ Jordi Amat - chìa khoá trong lối chơi của Indonesia.

Bao giờ Quang Hải mới ghi bàn? Ảnh 1
Đội hình ra sân của tuyển Việt Nam trước Indonesia.

Trong 11 cầu xuất phát, Quang Hải được chờ đợi toả sáng ở trận bán kết lượt về. HLV Park Hang Seo chắc chắn đánh giá cao vai trò của Quang Hải nên bằng mọi cách đưa anh từ Pau FC về đá AFF Cup 2022. Nhưng ngôi sao số một của tuyển Việt Nam đang mờ nhạt theo cách bất thường, có thể gọi là thất vọng!

Dấu ấn duy nhất của Quang Hải đến lúc này là đường kiến tạo cho Hoàng Đức nâng tỷ số lên 3-0 ở cuối trận đấu với Malaysia. Vấn đề pha kiến tạo không mang đến giá trị cho tuyển Việt Nam, bởi cách biệt 2 bàn coi trận đấu đã an bài.

Quang Hải đã ra sân trong 5 trận đấu ở AFF Cup 2022, bao gồm đá chính lẫn dự bị. Tiền vệ số 1 tuyển Việt Nam chưa có một lần dứt điểm trúng đích, chưa ghi bàn. Đây là thông số mang đến sự bất ngờ có lẽ cho chính ông Park chứ không riêng người hâm mộ Việt Nam.

Ở trận bán kết lượt đi, Quang Hải là một trong những cầu thủ chơi tệ nhất. Ông Park luôn bảo lưu niềm tin dành cho Quang Hải với hy vọng có một khoảnh khắc xuất thần. Nhưng đáp án chỉ là con số 0.

Bao giờ Quang Hải mới ghi bàn? Ảnh 2
Quang Hải chơi mờ nhạt ở bán kết lượt đi.

Trong bối cảnh tuyển Việt Nam cần một ngôi sao giải quyết Indonesia trên sân nhà, Quang Hải vẫn tiếp tục nhận được sự chờ đợi lớn nhất. Niềm tin ấy đến từ những khoảnh khắc thiên tài của Hải “con” trong quá khứ. Và không có trận đấu nào thích hợp hơn là màn so tài với Indonesia vào 19h30 tối nay, Quang Hải toả sáng để giúp tuyển Việt Nam vào chung kết.

Toả sáng đi, Quang Hải! Hãy thể hiện giá trị của cầu thủ được ông Park tin tưởng nhất trong 5 năm qua.

Đội hình ra sân của tuyển Việt Nam: Văn Lâm, Thành Chung, Ngọc Hải, Tiến Dũng, Văn Hậu, Quang Hải, Hoàng Đức, Hùng Dũng, Tấn Tài, Tiến Linh, Tuấn Hải.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN