Thể thao

ĐTVN lập kỷ lục đáng quên sau 6 trận thua: Bao giờ ông Park có 1 điểm giống Kiatisak và Thái Lan?

Bá Hổ
Chia sẻ

Xuyên suốt lịch sử vòng loại cuối cùng World Cup, chưa có đội bóng nào nhận đến 6 thất bại liên tiếp như tuyển Việt Nam của HLV Park Hang Seo.

Với trận thua 0-1 trước Saudi Arabia vào tối ngày 16/11, tuyển Việt Nam có 3 thất bại trên sân nhà và 3 trận thua trên sân khách. Tổng cộng nhận 6 trận thua liên tiếp ở bảng B và chưa có nổi 1 điểm, đó là kỷ lục buồn của tuyển Việt Nam tại vòng loại cuối cùng World Cup. Vì trong lịch sử bóng đá châu Á thì chưa có đội nào thua trắng sau 6 trận đầu tiên giống đội bóng của HLV Park Hang Seo.

Trong quá khứ, Thái Lan của Kiatisak từng thua 4 trận đầu tiên ở vòng loại thứ 3 World Cup 2018. Nhưng đội bóng của HLV Kiatisak cắt đứt chuỗi trận toàn thua với kết quả hoà 2-2 trước Úc ở loạt đấu thứ 5.

Với tuyển Việt Nam, sự khó khăn đang càng lớn dù đã thua 6 trận. Vì trận đấu kế tiếp gặp tuyển Úc trên sân khách. Ông Park không có sự phục vụ của đội trưởng Quế Ngọc Hải do nhận thẻ vàng ở phút 31 trong trận thua Saudi Arabia. Ngọc Hải đã từng nhận thẻ vàng ở trận Việt Nam thua Oman 1-3.

ĐTVN lập kỷ lục đáng quên sau 6 trận thua: Bao giờ ông Park có 1 điểm giống Kiatisak và Thái Lan? Ảnh 1
Tuyển Việt Nam nhận trận thua thứ 6 liên tiếp khi để cho Saudi Arabia đánh bại với tỷ số 0-1. Ảnh: VFF

Cần nhắc, tuyển Việt Nam nhận đến 5 thẻ vàng trước Saudi Arabia. Ở trận lượt đi, tuyển Việt Nam bị hai quả phạt đền, còn Duy Mạnh bị truất quyền thi đấu.

Mất Quế Ngọc Hải vì thẻ phạt, ông Park phải đau đầu tìm người thay thế. Có lẽ nhà cầm quân người Hàn Quốc đang cầu mong cho Đình Trọng sớm hồi phục và có thể thi đấu trước Úc.

Trở lại với câu chuyện tuyển Việt Nam đang toàn thua sau 6 trận, HLV Park Hang Seo rất khó thay đổi tình thế khi phải gặp Úc ở vòng đấu thứ 7. Cơ hội lớn nhất cho tuyển Việt Nam chính là hai trận đấu sân nhà găph Oman và Trung Quốc.

Dù vậy, tuyển Việt Nam phải giữ vững được tinh thần sau 6 trận thua liên tiếp mới có quyền nghĩ đến kết quả khả quan trước Oman và Trung Quốc. Hy vọng là đội bóng của ông Park sẽ càng chơi càng tiến bộ, qua đó có được điểm số đầu tiên trong hai trận đấu còn lại trên sân Mỹ Đình.

Chia sẻ

Bài viết

Bá Hổ

Tin mới nhất