Thể thao

Ban tổ chức AFF Cup ra phán quyết, tuyển Malaysia 'méo mặt'

Hà Vy
Chia sẻ

Sáng 14/12, Ban tổ chức AFF Cup 2021 đã phản hồi cuối cùng trước yêu cầu được bổ sung cầu thủ từ Liên đoàn bóng đá Malaysia.

Hôm 12/12, Malaysia đã nhận thất bại 0-3 trước tuyển Việt Nam, trận thua đậm nhất trong lịch sử đối đầu với “đội tuyển những ngôi sao vàng”.

Người hâm mộ Malaysia không giấu được nỗi thất vọng, nhưng có nhiều ý kiến biện minh rằng “Bầy hổ” thua trận vì lực lượng ảnh hưởng nặng nề. Cụ thể, Malaysia có 4 ca dương tính với Covid-19, 1 ca chấn thương, trong khi trung vệ Dion Cools chưa kịp trở về từ châu Âu.

Ban tổ chức AFF Cup ra phán quyết, tuyển Malaysia 'méo mặt' Ảnh 1
Malaysia thất bại 0-3 trước tuyển Việt Nam hôm 12/12.

Cũng từ đó, giới chuyên môn và không ít người hâm mộ Malaysia cho rằng thầy trò HLV Tan Cheng Hoe thua vì chịu thiệt từ quyết định của Ban tổ chức AFF Cup 2020. Trước đó, Ban tổ chức AFF Cup 2020 đã không chấp thuận để Malaysia bổ sung cầu thủ. 

Theo thông tin có được từ truyền thông Malaysia, Liên đoàn Bóng đá nước này (FAM) còn đã "nói chuyện rõ ràng" với Ban tổ chức AFF Cup để đòi lại công bằng cho đội nhà.

Nhưng đến sáng 14/12, Ban tổ chức AFF Cup 2020 đã ra phán quyết cuối cùng. Theo đó, Ban tổ chức AFF Cup 2021 không chấp nhận việc bổ sung cầu thủ cho thầy trò HLV Tan Cheng Hoe vì nhiều lý do liên quan đến thủ tục.

Ban tổ chức AFF Cup ra phán quyết, tuyển Malaysia 'méo mặt' Ảnh 2
Ban tổ chức AFF Cup không cho phép tuyển Malaysia bổ sung cầu thủ.

Trước đó, HLV Park Hang Seo đã lên tiếng phản đối chuyện Malaysia xin thêm cầu thủ: "Chúng tôi biết rằng tuyển Malaysia bị mất 4-5 cầu thủ do nhiễm Covid-19. Nhưng ngay từ đầu đã có quy định rõ ràng về việc cầu thủ có vấn đề gì đó hoặc nhiễm Covid-19 sẽ xử lý như nào.

Nếu họ được bổ sung thay thế thì rõ ràng không hợp lý. Chúng ta đều biết tình hình dịch bệnh ra sao nhưng họ lại không chủ động chuẩn bị nhiều hơn, mang nhiều hơn 30 cầu thủ đến Singapore chẳng hạn".

Bên cạnh đó, vị chiến lược gia người Hàn Quốc cũng cho rằng tuyển Việt Nam có trường hợp tương tự liên quan tới Đỗ Hùng Dũng: "Chúng tôi có trường hợp Đỗ Hùng Dũng, cậu ấy được đăng ký bổ sung, luyện tập cùng đội mà có được triệu tập đâu".

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

Tin mới nhất