Sao Sport

Sao Sport

Bàn thua của Hàn Quốc khi cầu thủ Ghana để bóng chạm tay: Trọng tài đúng?

Văn Nhân
Chia sẻ

Tranh cãi xảy ra khi Ghana ghi bàn mở tỷ số nhưng bóng chạm tay Andre Ayew, các cầu thủ Hàn Quốc đã phản ứng quyết định của trọng tài.

Sau trận Hàn Quốc thua Ghana với tỷ số 2-3 và một bàn thua gây tranh cãi, một thành viên Ban trọng tài VFF nói với Saostar: “Theo luật mới, một cầu thủ vô tình để bóng chạm tay và đồng đội ghi bàn thì không bị tính là lỗi. Bàn thắng đó hợp lệ. Trường hợp cầu thủ cố tình dùng tay chơi bóng thì bàn thắng không được công nhận. Đây là luật mới”.

Bàn thua của Hàn Quốc khi cầu thủ Ghana để bóng chạm tay: Trọng tài đúng? Ảnh 1
Bàn thắng của Ghana hợp lệ vì Andre Ayew không cố tình dùng tay chơi bóng.

Trong khi đó, truyền thông Anh lý giải: “Bóng đã đập vào cánh tay của Andre Ayew trong vùng cấm của tuyển Hàn Quốc. Tuy nhiên, bàn thắng được công nhận vì Andre Ayew không cố tình dùng tay chuyền bóng hay dứt điểm. Nếu Andre Ayew dùng tay với mục đích đưa bóng cho Salisu thì bàn thắng không được công nhận”.

Ở phút 24, Salisu dứt điểm cận thành mở tỷ số. Ngay sau đó, các cầu thủ Hàn Quốc tranh cãi khi cho rằng bóng đã chạm tay Andre Ayew trong pha ghi bàn của Ghana. Tuy nhiên, trọng tài Anthony Taylor công nhận bàn thắng cho Ghana với nhận định Andre Ayew không dùng tay chơi bóng. Trọng tài Anthony Taylor đã không cần xem lại công nghệ VAR khi chỉ trao đổi nhanh qua bộ đàm. Lý do có thể hiểu là bàn thắng của Ghana dễ xác nhận có lỗi hay chưa.

Sau bàn thắng tranh cãi này, Ghana có bàn thắng thứ hai. Kudus đánh đầu nối ở cự ly gần tung lưới Hàn Quốc. Hy vọng được thắp lên cho Hàn Quốc với bàn rút ngắn tỷ số ở phút 58. Jo Gue-sung lao vào đánh đầu làm tung lưới Ghana. Ba phút sau, Jo Gue-sung tiếp tục sắm vai người hùng với bàn thắng thứ hai. Jo Gue-sung đánh đầu chuẩn xác sau một đường tạt bóng bên cánh trái.

Bàn thua của Hàn Quốc khi cầu thủ Ghana để bóng chạm tay: Trọng tài đúng? Ảnh 2
Hàn Quốc thua Ghana 2-3 dù có liền 2 bàn gỡ trong hiệp 2.

Tuy nhiên, Ghana cho thấy bản lĩnh với bàn thắng thứ ba ở phút 69. Kudus dứt điểm tung lưới Hàn Quốc sau một pha tấn công bên cánh trái. 

Chung cuộc, Hàn Quốc thua đau với tỷ số 2-3 trước Ghana. Một thất bại đầy tiếc nuối cho Hàn Quốc. Trận thua này khiến cho Hàn Quốc có nguy cơ lớn bị loại ở World Cup 2022, bởi họ chỉ có 1 điểm sau hai trận đấu.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN