Sao Sport

Sao Sport

Bàn thắng bị 'cướp' trước Quảng Nam sắp đẩy Nam Định rớt hạng?

Văn Nhân
Chia sẻ

Trong một cuộc chơi có nhiều điều ẩn số như V.League, Nam Định bây giờ đang ở gần cửa hạng Nhất hơn bao giờ sau thất bại trước Hải Phòng.

Với thất bại 2-3 trước Hải Phòng, Nam Định từ thế gần như cầm chắc vé trụ hạng, bây giờ bị dồn vào chân tường, đứng như HLV Nguyễn Văn Sỹ nhận xét, đội bóng thua 9 điểm (Quảng Nam) chưa chắc dễ rớt hạng bằng đội bóng Thành Nam.

Trở về sân nhà Thiên Trường, Nam Định rơi vào cảnh mất quân, tinh thần ảnh hưởng sau trận thua oan nghiệt trước Quảng Nam do một bàn thắng "bị" trợ lý trọng tài mắc sai lầm khó tin. Đội chủ nhà chơi rất quyết tâm, bám đuổi Hải Phòng đến cùng nhưng vẫn ngậm ngùi thua 2-3.

Sự khác biệt rất rõ ràng, Nam Định "thân cô, thế cô", lực lượng mỏng, còn Hải Phòng được Quảng Ninh "chi viện" cho 3 cầu thủ giỏi nhất là Fagan, Mạc Hồng Quân và Nghiêm Xuân Tú. Nam Định đã thua Hải Phòng trong trận cầu được ví như "chung kết" trong cuộc đua trụ hạng. Hải Phòng cũng chính thức có vé ở lại V.League nhờ Quảng Nam 4 điểm, trong khi giải đấu còn 1 vòng.

Bàn thắng bị 'cướp' trước Quảng Nam sắp đẩy Nam Định rớt hạng? Ảnh 1
Mạc Hồng Quân, tiền vệ được Quảng Ninh "chi viện" cho Hải Phòng.

Hải Phòng trụ hạng cũng đồng nghĩa không còn động lực nhiều trong cuộc đấu với Quảng Nam ở vòng cuối. Đây chính là mấu chốt có thể khiến Nam Định rất gần với vé hạng Nhất nếu không có điểm trước SLNA .

Trong tình thế hiện tại, Nam Định còn có quyền tự quyết nếu thắng SLNA, hoặc hòa. Họ đang hơn Quảng Nam đến 4 bàn nếu xét hiệu số bàn thắng bại trong trường hợp 2 đội cùng điểm số.

Nếu mùa này rớt hạng thì Nam Định chắc chắn sẽ nhớ mãi về những sai sót của trọng tài khiến họ rớt hạng. Vì có nhiều lần thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ thua thiệt đối thủ do chính các "vị vua sân cỏ" bắt sai. Bàn thắng được CĐV Nam Định ví như bị "cướp" trước Quảng Nam là ví dụ thiết thực. Một pha bóng đơn giản, trợ lý có góc nhìn rất tốt vẫn phất cờ bắt việt vị. Bàn thắng này hoàn toàn hợp lệ và tỷ số sẽ là 1-1, trong thời điểm phút 76 và sân trơn, bóng ướt thì rất dễ để họ có thể cầm hòa, qua đó trụ hạng trước 2 vòng đấu.

Có lẽ, đội bóng Thành Nam cần thêm "một phép màu" trong chuyến làm khách trước SLNA ở vòng cuối, bởi V.League có rất nhiều ẩn số và nói như Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền thì không hiểu sao trọng tài cứ bắt sai, thua thiệt cho Nam Định. 

Hãy chờ xem màn kết của V.League sẽ như thế nào. Nam Định có vượt qua nghịch cảnh hay không!

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN