Sao Sport

Sao Sport

Ban kỷ luật VFF sắp giảm án cho thủ môn Minh Nhựt?

Văn Nhân
Chia sẻ

Khả năng lớn là thủ môn Minh Nhựt sẽ được Ban kỷ luật VFF giảm án sau khi nộp hồ sơ, với nguyện vọng tiếp tục được chơi bóng để lo cho gia đình.

Theo thông tin của Saostar, thủ môn Nguyễn Minh Nhựt đã nộp hồ sơ lên Ban kỷ luật VFF. Thủ môn này đã không còn là người của Long An vì hết hạn hợp đồng. Thế nhưng, đội chủ sân Long An vẫn ký đơn để hy vọng Nhựt được giảm án.

Theo đó, ông Nguyễn Hải Hường (Trưởng Ban kỷ luật VFF) chia sẻ với người viết: “Hiện tại, chúng tôi đã nhận được hồ sơ của thủ môn Minh Nhựt. Tuy nhiên, mọi chuyện cần xem xét…”.

Minh Nhựt đang được Ban kỷ luật xem xét giảm án.

Chia sẻ với Saostar, Minh Nhựt cũng bày tỏ nguyện vọng: “Nhân dịp đầu năm, tôi hy vọng có thể được giảm án để trở lại ở đầu mùa giải này. Tôi muốn kiếm tiền để nuôi mẹ già và hai đứa con.

Cả năm qua, tôi rất nhớ bóng đá. Tôi luôn mong ước được trở lại chơi bóng như ngày xưa. Hy vọng năm mới thì điều ước này sẽ thành hiện thực và có thêm sự may mắn”.

Trong khi đó, phía CLB Long An cũng cho biết mong muốn Minh Nhựt được giảm án, dù thủ môn này đã hết hợp đồng với họ.

Vấn đề của thủ môn Minh Nhựt bây giờ, chuyện xin giảm án trước thềm V.League 2018 là hết sức quan trọng. Đây là cơ hội để Nhựt sớm tìm được đội bóng mới, còn giảm án khi mùa bóng đã diễn ra thì không còn nhiều ý nghĩa.

Hành động bồng bột khiến cho Minh Nhựt phải trả cái giá đắt.

Thế nên, Ban kỷ luật VFF cũng chuẩn bị thành lập hội đồng để xem xét hồ sơ “kêu cứu” của Minh Nhựt. Khả năng lớn là Nhựt sẽ được Ban kỷ luật VFF xét giảm án, vì hoàn cảnh của Nhựt khó khăn khi phải nuôi hai con nhỏ và mẹ già thường xuyên ốm đau. Nhựt cũng biết hối lỗi và bày tỏ sự ân hận trong cả năm qua.

Cần nhắc, Minh Nhựt là một trong 4 người của CLB Long An phải nhận án phạt nặng sau scandal ở sân Thống Nhất hồi năm ngoái. Minh Nhựt nghe lời đồng đội nên quay lưng lại trong tình huống cầu thủ CLB TP.HCM thực hiện pha đá phạt đền. Điều này gây phản cảm lớn cho khán giả và Ban kỷ luật cấm 2 năm thi đấu với thủ môn người An Giang.

CLB Long An nhận án phạt “lịch sử” trong năm 2017 từ VFF:

Đối với các hành vi vi phạm của câu lạc bộ bóng đá Long An xảy ra trong trận đấu giữa hai CLB TP. HCM và Long An ngày 19/02/2017 trên sân vận động Thống Nhất, TP. HCM: Áp dụng các quy định tại khoản 2 Điều 107 và các điểm đ, k khoản 1, điểm b, c khoản 2 Điều 5, Điều 47, Điều 60, Điều 62 Quy định về kỷ luật của Liên đoàn

Bóng đá Việt Nam cùng quy định về trách nhiệm của câu lạc bộ khi tham gia giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam được quy định tại Điều 34 Quy chế bóng đá chuyên nghiệp; để xem xét, quyết định các hình thức kỷ luật đối với tổ chức và cá nhân như sau:

- Đối với CLB bóng đá Long An: Cảnh cáo và phạt 100.000.000đ (Một trăm triệu đồng) do có các hành vi: Làm gián đoạn trận đấu; không tôn trọng quyết định của trọng tài, không tôn trọng khán giả, gây thiệt hại đến uy tín, danh dự của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, bóng đá Việt Nam, vi phạm nghiêm trọng tới trách nhiệm của câu lạc bộ khi tham gia giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

- Đối với ông Võ Thành Nhiệm- Chủ tịch câu lạc bộ bóng đá Long An: Phạt 20.000.000đ (Hai mươi triệu đồng) và cấm tham gia các hoạt động bóng đá do Liên đoàn bóng đá Việt Nam quản lý, tổ chức 36 tháng, do có các hành vi: Phản ứng; kích động các cầu thủ làm gián đoạn trận đấu; không tôn trọng quyết định của trọng tài, gây thiệt hại đến uy tín, danh dự của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, bóng đá Việt Nam, vi phạm nghiêm trọng tới trách nhiệm của câu lạc bộ khi tham gia giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

- Đối với ông Ngô Quang Sang- huấn luyện viên trưởng câu lạc bộ bóng đá Long An: Phạt 15.000.000đ (Mười lăm triệu đồng) và cấm tham gia các hoạt động bóng đá do Liên đoàn bóng đá Việt Nam quản lý, tổ chức 36 tháng, do có các hành vi: Phản ứng; làm gián đoạn trận đấu; không tôn trọng quyết định của trọng tài, gây thiệt hại đến uy tín, danh dự của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, bóng đá Việt Nam, vi phạm nghiêm trọng tới trách nhiệm của câu lạc bộ khi tham gia giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

- Đối với cầu thủ Huỳnh Quang Thanh (số 20) của câu lạc bộ bóng đá Long An: Phạt 15.000.000đ (Mười lăm triệu đồng) và cấm tham gia các hoạt động bóng đá do Liên đoàn bóng đá Việt Nam quản lý, tổ chức 24 tháng do có các hành vi: Phản ứng; xúi giục các cầu thủ khác có hành vi phi thể thao; làm gián đoạn trận đấu; không tôn trọng quyết định của trọng tài, gây thiệt hại đến uy tín, danh dự của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, bóng đá Việt Nam, vi phạm nghiêm trọng tới trách nhiệm của câu lạc bộ khi tham gia giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

- Đối với cầu thủ Nguyễn Minh Nhựt (số 1) của câu lạc bộ bóng đá Long An: Phạt 10.000.000đ (Mười triệu đồng) và cấm tham gia các hoạt động bóng đá do Liên đoàn bóng đá Việt Nam quản lý, tổ chức 24 tháng do có các hành vi: Phản ứng; làm gián đoạn trận đấu; không tôn trọng quyết định của trọng tài, gây thiệt hại đến uy tín, danh dự của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, bóng đá Việt Nam, vi phạm nghiêm trọng tới trách nhiệm của câu lạc bộ khi tham gia giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN