Sao Sport

Sao Sport

Ban kỷ luật VFF không phạt nguội Đoàn Văn Hậu dù thúc chỏ vào ngực của Văn Thanh

Hoài Anh
Chia sẻ

Theo thông báo của Ban kỷ luật VFF, vụ Đoàn Văn Hậu đánh nguội Vũ Văn Thanh đã không có án phạt.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam thông tin như sau: “Ban kỷ luật LĐBĐVN đã ban hành các quyết định kỷ luật đối với những vi phạm tại vòng 11 giải hạng Nhất quốc gia 2022 và vòng 12 giải vô địch quốc gia 2022. Nội dung như sau:

Quyết định số 376/QĐ-LĐBĐVN:

– Phạt CLB Bình Định 2.000.000đ (Hai triệu đồng) do có 05 cầu thủ bị phạt thẻ vàng trong trận đấu giữa hai CLB TP.Hồ Chí Minh và Bình Định ngày 12/8/2022 tại giải bóng đá Vô địch quốc gia 2022.

Quyết định số 377/QĐ-LĐBĐVN:

– Phạt CLB Phú Thọ 3.000.000đ (Ba triệu đồng) do có 06 người bị phạt thẻ vàng trong trận đấu giữa hai CLB Bình Phước và Phú Thọ ngày 13/8/2022 tại giải bóng đá hạng Nhất quốc gia 2022”.

Ban kỷ luật VFF không phạt nguội Đoàn Văn Hậu dù thúc chỏ vào ngực của Văn Thanh Ảnh 1
Theo thông báo của Ban kỷ luật VFF, vụ Đoàn Văn Hậu đánh nguội Vũ Văn Thanh đã không có án phạt. Ảnh: VPF

Như vậy, tình huống đánh nguội của Đoàn Văn Hậu với Văn Thanh không bị Ban kỷ luật VFF phạt nguội. Lý do trận Hà Nội và HAGL diễn ra ở vòng 12 V.League 2022, chỉ có CLB Bình Định bị phạt 2 triệu đồng.

Cần nhắc, Văn Hậu đã liên tục thoát án phạt nguội dù có 2 tình huống tấn công và đánh nguội đối thủ. Cựu còi vàng Dương Mạnh Hùng nhận định Đoàn Văn Hậu xứng đáng phạt thẻ đỏ   2 lần và Ban kỷ luật VFF cần phạt nguội.

Ở vòng 10, Văn Hậu tấn công cầu thủ SLNA khi húc đầu đối thủ ngã lăn trước mặt trọng tài. Nhưng Văn Hậu chỉ bị phạt thẻ vàng.

Cựu còi vàng Dương Mạnh Hùng nhận xét: “Đó là hành vi bạo lực, tấn công, đánh nguội đối phương khi không có bóng. Chắc chắn là thẻ đỏ rồi”.

Ở vòng 12, Đoàn Văn Hậu tiếp tục thoát thẻ đỏ. Văn Hậu giật cùi chỏ vào ngực của Vũ Văn Thanh ở phút 31. Tình huống đánh nguội diễn ra ngay trước trọng tài Ngô Duy Lân nhưng Văn Hậu không bị thẻ phạt.

Ban kỷ luật VFF không phạt nguội Đoàn Văn Hậu dù thúc chỏ vào ngực của Văn Thanh Ảnh 2
Đoàn Văn Hậu bị phàn ứng vì đá xấu xí. Ảnh: Troll bóng đá

Cựu còi vàng Dương Mạnh Hùng nói: “Đương nhiên là thẻ đỏ rồi. Bạo lực, thúc cùi chỏ vào đối phương ngay trước mặt trọng tài. Không hiểu sao mà trọng tài bỏ qua”.

Thật khó tin khi một tuyển thủ quốc gia đã liên tục đánh nguội đối thủ, trong đó có cả đồng đội gắn bó nhiều năm ở tuyển Việt Nam. Nhưng Ban kỷ luật VFF và BTC giải vẫn ngó lơ, mặc kệ cho người hâm mộ phản ứng.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN