Sao Sport

Sao Sport

Ba nỗi lo của tuyển Việt Nam trước Saudi Arabia

Văn Nhân
Chia sẻ

Saudi Arabia là đối thủ rất mạnh và tuyển Việt Nam có 3 vấn đề lớn trong chuyến làm khách được dự đoán vô cùng khó khăn này.

Thời tiết khắc nghiệt

Một trong những điều khó khăn lớn nhất của tuyển Việt Nam là phải thích nghi với thời tiết rất nóng ở Saudi Arabia. Ngay buổi tập đầu tiên vào lúc 20h, thầy trò HLV Park Hang Seo đều ngán ngẩm vì nhiệt độ lên đến 43 độ.

Song song, tuyển Việt Nam còn đối diện với gió nóng ở sa mạc nên khó khăn cho việc hít thở. Chuyện thích nghi múi giờ ở Trung Đông cũng mang đến bài toán lớn cho tuyển Việt Nam.

Ba nỗi lo của tuyển Việt Nam trước Saudi Arabia Ảnh 1
Thời tiết là bất lợi với tuyển Việt Nam.

Có thể nói khí hậu ở Trung Đông vào lúc này là lợi thế rất lớn cho đội chủ nhà Saudi Arabia trước tuyển Việt Nam.

Thua thiệt về chiều cao

Trung bình chiều cao của tuyển Việt Nam đang ở mức 1m69, còn tuyển Saudi Arabia là 1m79. Sự chênh lệch này rất lớn và tuyển Việt Nam sẽ bị thiệt thòi trong các pha không khiến.

Ba nỗi lo của tuyển Việt Nam trước Saudi Arabia Ảnh 2
Tuyển Việt Nam lép về về chiều cao so với chủ nhà Saudi Arabia.

Hơn hết, Saudi Arabia là đội bóng sở hữu nền tảng thể lực sung mãn, cộng với lợi thế về thời tiết sẽ giúp đội chủ chiếm ưu thế lớn so với tuyển Việt Nam.

Kinh nghiệm và sự khác biệt đẳng cấp

Lần đầu tiên tuyển Việt Nam lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup, còn Saudi Arabia quá quen thuộc với điều này. Đội chủ nhà đã có đến 5 lần dự World Cup trong 7 kỳ gần nhất. Do đó, Saudi Arabia có kinh nghiệm hơn so với tuyển Việt Nam.

Dù 100% cầu thủ thi đấu trong nước nhưng Saudi Arabia có giá trị đội hình gấp 5 lần so với tuyển Việt Nam. Saudi Arabia có tổng giá trị chuyển nhượng toàn đội là 29 triệu EURO, còn tuyển Việt Nam là 5,56 triệu EURO.

Ba nỗi lo của tuyển Việt Nam trước Saudi Arabia Ảnh 3
Saudi Arabia có kinh nghiệm và đẳng cấp vượt trội tuyển Việt Nam.

Đội chủ nhà còn mạnh hơn so với tuyển Việt Nam về đẳng cấp khi đứng đầu vòng loại thứ 2 với 6 chiến thắng và 2 trận hoà. Cùng với Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia được đánh giá là ứng viên nặng ký cho 2 tấm vé dự World Cup 2022 ở bảng B.
 

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN