Sao Sport

Sao Sport

Ai dám đánh ông Park?

Văn Nhân
Chia sẻ

Đó là câu hỏi thú vị dành cho HLV Park Hang Seo sau phát ngôn của ông.

“Về việc gọi ai lên tuyển, đấy là việc của tôi. Các bạn tấn công tôi à?

Nhưng các bạn đâu chịu trách nhiệm về thành bại của đội bóng, mà là tôi. Tôi thấy các bạn nói nhiều quá”, HLV Park Hang Seo cáu giận trước chuyện bị hỏi về nhân sự.

Ai dám đánh ông Park? Ảnh 1
Gần 5 năm qua, không ai tấn công ông Park.

HLV Park Hang Seo sắp tròn 5 năm làm việc ở Việt Nam. Thời điểm ông Park bị nghi ngờ là quãng thời gian đầu tiên. Đấy là chuyện bình thường khi năng lực của ông Park chưa được kiểm chứng thì dư luận có quyền đặt vấn đề.

Sau U23 châu Á 2018, ông Park luôn nhận được sự khen ngợi, ủng hộ từ dư luận, người hâm mộ và Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Niềm tin tuyệt đối ấy góp phần giúp ông Park tạo dựng được nhiều thành công ở cấp độ đội tuyển và U23 Việt Nam.

Ngược lại, tài năng của ông Park là thứ đảm bảo cho ông tránh được sự mổ xẻ, soi mói so với nhiều đời HLV khác. Các chuyên gia bóng đá cũng không có ai “dám” chê ông Park.

Trong 5 năm qua, người duy nhất từng phê phán ông Park là bầu Hiển. Chuyện này xảy ra sau trận thua Trung Quốc. HLV Park Hang Seo bất ngờ bị bầu Hiển công khai "chê" trên báo chí. Ông bầu của CLB Hà Nội nói HLV Park Hang Seo là sai lầm, bí về chiến thuật và bảo thủ.

“Tôi quan sát và nhận thấy, ông Park đang lười làm mới. Nói thẳng là bảo thủ. Nguyên nhân có thể do ít người đứng ra phản biện, đủ vững để ông Park dũng cảm làm mới tuyển Việt Nam. Ê-kíp trợ lý đều nhất nhất nghe theo mọi quyết định của ông Park, thiếu bản lĩnh góp ý và xoay chuyển ông ấy thay đổi”, bầu Hiển nói về HLV Park Hang Seo.

Ngay sau đó, ông Park đáp lại: “Tôi không hiểu sao ông Hiển lại nói tôi bảo thủ. Tôi có những thay đổi khá tiến bộ. Tôi nghĩ đánh giá về chiến thuật của tôi không phải là việc của CLB Hà Nội. Nếu ông ta nói về cách dùng người của tôi trên báo chí, tôi nghĩ đó không phải phép lịch sự”.

Câu chuyện của ông Park và bầu Hiển tạo ra cuộc tranh luận khá ồn ào. Bây giờ cả hai người dường như có khoảng cách lớn. Trong ngày Bình Định gặp Hà Nội FC ở sân Quy Nhơn, ông Park “né” ngồi kế bầu Hiển là ví dụ.

Một điều cần khẳng định lại là không ai đánh ông Park, trừ một lần bầu Hiển nhận xét theo kiểu góp ý với mong muốn đội tuyển được làm mới. Có thể phát biểu của bầu Hiển diễn ra trong thời điểm không thích hợp.

Ai dám đánh ông Park? Ảnh 2
Dư luận luôn ủng hộ ông Park.

Với ông Park, chuyện bị khen - chê cũng bình thường thôi. Nhưng ông dùng từ “tấn công” thì không hợp lý. Bởi chẳng ai tấn công ông Park. Ông làm HLV trưởng thì truyền thông có quyền hỏi về nhân sự, còn trả lời hay không là quyền của ông Park. Ông không muốn thì từ chối trả lời.

Nên nhớ, không chỉ ông Park mà tất cả đều mong đội tuyển thành công! 

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN