Sao Sport

Sao Sport

AFF nhờ đơn vị trung gian soi trận Việt Nam và Thái Lan, Indonesia hết hờn dỗi

Bá Hổ
Chia sẻ

Sáng 30/7, Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) cho biết đã nhận thư phản hồi từ Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) về chuyện khiếu nại trận Việt Nam và Thái Lan ở U19 Đông Nam Á 2022.

PSSI công bố: “Trong thư, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á thông báo đã nhờ Sports Radar (nhà cung cấp thông tin các dữ liệu thống kê cũng như các giải pháp kỹ thuật liên quan đến thể thao) để tìm kiếm dấu hiệu gian lận hay dàn xếp tỷ số trận đấu giữa U19 Việt Nam và Thái Lan. 

Ngoài ra, AFF nhờ các chuyên gia phân tích kỹ thuật để cung cấp thông tin và nghiên cứu báo cáo của giám sát trận đấu, xem mọi thông tin từ các thiết bị thu hình trận đấu…

AFF nhờ đơn vị trung gian soi trận Việt Nam và Thái Lan, Indonesia hết hờn dỗi Ảnh 1
AFF kết luận trận Việt Nam và Thái Lan không có tiêu cực. 

AFF kết luận không có bất cứ dấu hiệu phạm luật nào xảy ra, hoặc trong 12 phút cuối trận như khiếu nại của PSSI.

AFF đã cảm ơn PSSI vì nêu ra vấn đề. Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á luôn hợp tác trong mọi tình huống xảy ra nhằm mang lại sự công bằng cho mọi trận đấu”.

Trưởng đoàn U19 Indonesia Endri Erawan cũng chính thức kết thúc lại câu chuyện ồn ào trong thời gian qua.

“Chúng tôi hoàn toàn chấp nhận những thông tin phản hồi từ AFF, và không hề thất vọng khi bị bác đơn khiếu nại. Về thư khiếu nại, trên thực tế chúng tôi chỉ muốn làm rõ vấn đề trận đấu có diễn ra sòng phẳng hay không. Bây giờ mọi thứ đã rõ ràng và không còn vấn đề gì nữa”, ông Endri Erawan nói.

AFF nhờ đơn vị trung gian soi trận Việt Nam và Thái Lan, Indonesia hết hờn dỗi Ảnh 2
Indonesia bị loại ở U19 Đông Nam Á 2022.

Hồi tháng 7 năm nay, U19 Indonesia bị loại khi Việt Nam hoà Thái Lan 1-1. PSSI, HLV Shin Tae Yong đã “tố” hai đội đá không fair-play. PSSI gửi đơn lên AFF và “doạ” rời Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á.

Bây giờ PSSI có thể hài lòng với thư trả lời của AFF khi có đơn vị trung gian soi trận Việt Nam và Thái Lan. Kết luật hai đội đá sòng phẳng, không có tiêu cực.

Chia sẻ

Bài viết

Bá Hổ

BÌNH LUẬN